Cách làm tart hoa quả vừa đẹp vừa ngon bé nào cũng mê

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 18.06.2017

Bánh tart hoa quả là một loại bánh Âu truyền thống được sinh ra cùng mùa với các loại quả chín mọng, mỗi mùa một thức quả riêng sẽ tạo thành những hương vị bánh tart riêng.  Nếu bạn là tín đồ của các loại bánh ngọt thì  chắc chắn không nên bỏ qua món bánh tuyệt vời đầy mê đắm này. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà nhé! Đi thôi!

Nguyên liệu   

Phần đế bánh

Bơ nhạt: 125g (nhiệt độ phòng)

– Đường: 90g

Vanilla: 1/2 tsp

Bột mì đa dụng: 250g

– Trứng gà: 1 quả

– Muối: 1/4 tsp

Phần kem

– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

– Đường: 25g

– Bột ngô: 10g

– Sữa tươi không đường: 100ml

Vanilla: 1/2tsp

– Bơ nhạt: 15g

– Whipping cream: 100ml

Cách làm bánh tart hoa quả

Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, nhưng tuyệt đối không để bơ bị chảy nhé. Để biết bơ đã mềm hay chưa bạn có thể thử bằng cách dùng một ngón tay ấn vào cục bơ. Nếu bơ sau khi ấn lún xuống thì tức là bơ đã mềm.

Sau đó cắt bơ thành miếng vuông nhỏ cho vào một chiếc âu, cho đường đường vào cùng. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc máy để bàn đánh cho bơ quyện với đường.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-6

Bước 2: Đánh tan nhẹ trứng gà với vanilla trong một chiếc bát nhỏ, rồi đổ vào âu bơ đường ở bước 1. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ, đường, trứng hòa quyện với nhau.

Bước 3: Trộn muối với bột mỳ. Chia bột thành 2-3 phần. Rây từng phần vào âu hỗn hợp ở bước 2. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất cho tới khi tất cả các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-7

Bước 4: Đổ bột ra mặt phẳng, tiếp tục nhồi bằng tay trong khoảng 1-2 phút để hỗn hợp bột được quyện và mịn nhất.

Lưu ý: Nếu trong quá trình nhồi bột, bạn thấy khối bột hơi nhã thì có thể cho thêm một chút bột mì rồi tiếp tục nhồi, hoặc nếu khối bột hơi khô thì có thể cho thêm ít sữa tươi nhé.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cục bột lại sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để bột cứng lại, bạn có thể dễ dàng cán mỏng hơn.

Bước 5: Sau khi khối làm đ tart đã đủ cứng để cán thì lấy ra, nhồi lại nhẹ nhàng bằng tay trên mặt phẳng.

Phủ một lớp bột áo lên bề mặt và bắt đầu cán thành miếng mỏng khoảng 3-4mm.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-8

– Bước 6.  Đặt miếng bột đã cán mỏng vào trong khuôn tart, ấn nhẹ từng góc cho phần bột sát với thành, đáy khuôn, đặc biệt chú phần tiếp giáp giữa thành và đáy khuôn. Loại bỏ phần rìa ngoài khuôn, sau đó dùng nĩa châm nhiều lỗ nhỏ lên mặt bột.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-1

Cuối cùng để khuôn tart vào trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20-30 phút rồi bắt đầu nướng vỏ bánh.

Bước 7: Nướng bánh

+ Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C (chế độ hai lửa).

+ Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó hạ lò xuống 160 độ C nướng thêm 10 phút, đến khi bánh thấy bánh có màu vàng, rìa hơi chuyển màu nâu là bánh đã chín. Lấy khuôn ra khỏi lò, đợi khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng gỡ phần đế ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn trên rack.

Phần nhân bánh

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào chung một chiếc âu. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay (đánh ở tốc độ nhỏ nhất), đánh cho trứng và đường hòa quyện vào với nhau, trứng chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

Rây bột ngô vào âu và khuấy đều cho bột ngô tan trong trứng. Tiếp tục cho sữa vào âu, quấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi.

Bước 2: Đun hỗn hợp ở bước 1 trên lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều tay, đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt thì bắc nồi ra khỏi bếp. Cho bơ và vanilla vào, quấy đều. Trút hỗn hợp ra bát, để nguội.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-2

Bước 3: Cho kem tươi vào một chiếc tô, dùng máy đánh trứng đánh chung với đường cho đến khi kem bông mềm.

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-3

Nhẹ nhàng trộn kem tươi với phần kem custard (đã để nguội) ở trên. Vậy là bạn đã được phần kem cho chiếc bánh tart của mình rồi.

Trang trí bánh 
Cho phần nhân kem vào trong lòng vỏ bánh tart, dùng thìa hoặc môi giàn đều kem  sao cho phần kem bằng với miệng vỏ. Cuối cùng xếp hoa quả tươi lên trên. Thế là một chiếc bánh tart hoa quả thơm ngây, giàu chất dinh dưỡng do chính tay bạn làm ra đã ra lò rồi. Không quá khó phải không nhỉ?

Cách làm tart hoa quả vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà-3

Chúc các bạn thành công!

>> Video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tart hoa quả

Ngoài cách làm bánh tart hoa quả, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều công thức bánh tart tuyệt ngon khác tại Blog của Beemart.

>> Xem thêm:          Mê mẩn với cách làm bánh tart phô mai việt quất siêu sang chảnh

Cách làm tart hoa quả

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bột chiên giòn càng ăn càng thèm Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bột chiên giòn càng ăn càng thèm