Cách làm sữa gừng đông ấm áp cho một ngày gió mùa về

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 17.10.2016

Sữa gừng đông là một món tráng miệng nổi tiếng đến từ HongKong, món ăn này đặc biệt ở chỗ bạn không cần nướng, không cần hấp và cũng không cần sử dụng tới các chất làm đông nhưng phần sữa vẫn có thể đông lại và mềm mịn với vị ngọt nhè nhẹ và hương thơm ấm áp của gừng. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm sữa gừng đông ấm áp cho ngày gió mùa về bạn nhé.

cách làm sữa gừng đông 3

Sữa gừng đông tráng miệng tuyệt ngon cho ngày gió mùa về.

Nguyên liệu

– 120ml sữa tươi.

– 30ml nước gừng xay.

– 1 tbsp đường.

– ½ tsp bột quế.

– Một ít mật ong.

Dụng cụ 

– Dao bào.

– Rây.

– Nồi.

– Tô.

– Đĩa.

Cách làm

Bước 1: Gừng bạn rửa sạch gọt vỏ rồi dùng dao bào để mài nhuyễn gừng nhé.

Bước 2: Bạn tiến hành lọc gừng mài nhuyễn qua rây để chắt lấy nước cốt, bạn lấy khoảng 30ml nước cốt gừng là được nhé.

Bạn cũng có thể cho gừng gọt vỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng một ít nước, sau đó lọc qua rây để thu được nước gừng nhé!

Bước 3: Bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho sữa tươi vào nồi, đun nóng đến nhiệt độ 80 độ C thì cho thêm đường vào khuấy đều. Bạn chú ý tuyệt đối không để sữa trào lên nhé.

cách làm sữa gừng đông 1

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào tô nước gừng rồi đậy 1 chiếc đĩa lên tô trong khoảng 5-10 phút.

cách làm sữa gừng đông 4

 

Sau 5-10 phút thì nhấc đĩa ra, dùng 1 chiếc thìa đặt lên mặt sữa gừng, nếu thìa không chìm xuống thì món sữa gừng đông đã đạt chuẩn. Trước khi thưởng thức, bạn rắc lên trên mặt chút bột quế là lên cốc là hoàn thành món ăn này rồi đấy.

cách làm sữa gừng đông 5

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Vào bếp chế biến sữa đậu xanh thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho cả nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Vào bếp chế biến sữa đậu xanh thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho cả nhà