cách làm sữa chua úp ngược cách làm sữa chua úp ngược Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa ngon vừa lạ sua chua 2

Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa ngon vừa lạ

Sữa chua úp ngược là tên gọi của loại sữa chua có kết cấu đông dẻo đặc biệt nên ngay cả khi úp ngược vẫn không bị đổ ra ngoài. Đó chính là lí do khiến cho món ăn này luôn có sức hút thú vị với mọi tín đồ ăn vặt. Cùng học cách làm sữa chua úp ngược với Beemart để khám phá món ăn thú vị này nhé!

Nguyên liệu

– 4 bịch sữa tươi tiệt trùng không đường

– 1 hộp sữa đặc (nên dùng sữa đặc Ông Thọ hoặc Cô gái Hà Lan sẽ ngon và đặc hơn)

– 1 hũ sữa chua cái handmadme (lần đầu làm thì các bạn ra quán tìm mua nhé)

Cách làm sữa chua úp ngược

Bước 1: Đổ 4 bịch sữa ra bát to, sau đó đổ toàn bộ sữa đặc vào rồi khuấy đều. Có thể dùng 50ml nước sôi để tráng lon sữa cho sạch rồi đổ vào hỗn hợp luôn nhé!

Bạn không nên đổ nhiều nước sẽ làm yaourt bị lỏng.

Bước 2: Bạn đánh tan hũ sữa chua cái sau đó đổ vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều. Nếu muốn sữa chua sau khi ủ xuất hiện 1 lớp váng màu vàng thì các bạn dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.

Cách làm sữa chua úp ngược cách làm sữa chua úp ngược Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa ngon vừa lạ c32be61de7562121b62d67b3539b1405b7d54206 e1515654252881

Bước 3: Dùng thìa múc ra các hũ đựng sữa chua rồi tiến hành ủ. Bạn đặt các hũ sữa chua vào thùng nước nóng sao cho ngập 2/3 ly, đậy nắp thùng lại và ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa chua đạt.

Cách làm sữa chua úp ngược cách làm sữa chua úp ngược Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa ngon vừa lạ 1e5947e05107c39720354124416be071a33bafaf

Bạn không nên dùng nước quá sôi, khi đun nước chỉ hơi sủi tăm là đạt vì sữa chua sẽ bị chết men nếu ủ bằng nước quá nóng.

Lưu ý trong cách làm sữa chua úp ngược:

– Sữa chua cái phải là sữa chua handmade bởi cái men trong sữa chua sản xuất công nghiệp đã được xử lý qua máy móc, không phải men tự nhiên nên tỷ lệ lên men thành công là 50:50 nhé.

– Rửa sạch và tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua bằng cách luộc các dụng cụ ấy trong nước sôi và lau sạch các hũ đựng sữa chua để làm cho quá trình lên men được hiệu quả và đảm bảo vệ sinh.

Sữa chua sau khi ủ xong sẽ đặc và mịn, khi úp ngược sữa chua cũng không bị đổ ra ngoài. Đây là món ăn có lợi cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Làm sữa chua tại nhà giúp đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm sữa chua úp ngược đơn giản này, bạn đã đủ tự tin để trổ tài chưa?

Beemart chúc các bạn thành công nhé !

Tham khảo: Mê mẩn với cách làm sữa chua dẻo cực chuẩn

cách làm sữa chua dẻo cách làm sữa chua úp ngược Độc đáo cách làm sữa chua úp ngược vừa ngon vừa lạ sua chua deo

Bài cùng chuyên mục

bình luận