cách làm sữa chua úp ngược 11 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 11

Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay

Cách làm sữa chua úp ngược dưới đây là tổng hợp những cách làm sữa chua bất bại, đạt đến cảnh giới úp ngược không bao giờ đổ, lại thơm mịn, sánh quyện, tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Nếu thấy công thức nào phù hợp thì chị em đừng ngần ngại “dắt túi” ngay nhé!

1. Cách làm sữa chua úp ngược theo cách ủ khô

Đây là cách làm ra những cốc sữa chua úp ngược bất bại nhờ cách ủ khô mà không cần nước, kể cả nước nóng hay nước lạnh, nhiều nước hay ít nước đều không cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 600ml sữa tươi không đường

– 100ml sữa đặc

– 50ml whipping cream

– 1/2 hộp sữa chua không đường

(tất cả nguyên liệu trên để ở nhiệt độ phòng)

Cách làm:

– Bước 1: Đổ sữa tươi, whipping, sữa đặc, thêm vài hạt muối trắng để sữa  thêm đậm đà. Đun nóng trên bếp nhưng không để sôi, quấy đều nhẹ, khi được đo 70 – 80 độ C thì tắt bếp, để nguội bớt.

cách làm sữa chua úp ngược 4 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 4

– Bước 2: Trong lúc để hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn khử trùng sạch sẽ các hũ đựng sữa chua và dụng cụ múc bằng cách nhúng nước sôi rồi hong khô.

– Bước 3: Khi hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ thì cho sữa chua vào khuấy nhẹ và đều, đổ nhẹ nhàng sữa chua vào các hũ, vớt hết bọt rồi đậy nắp.

cách làm sữa chua úp ngược 7 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 7

– Bước 4: Dụng cụ ủ sữa chua là thùng nhựa đựng đá và không cần cho nước ấm vào ủ. Các hũ có thể xếp chồng lên nhau và ủ trong 11 tiếng, đối với mùa hè thì chỉ cần 8 – 9 tiếng là vừa. Nếu bạn thích ăn vị chua đậm hơn thì ủ lâu hơn nhé!

Thành phẩm đạt là sữa chua dẻo, mịn, có thể úp ngược, xúc được thành miếng chứ không bị nhớt, có vị chua ngọt dịu nhẹ. Muốn sữa chua sánh đặc hơn thì bạn dùng nhiều whipping hơn và bớt phần sữa tươi đi nhé.

cách làm sữa chua úp ngược 5 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 5

2. Cách làm sữa chua úp ngược theo 2 cách ủ khác nhau

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 20 túi sữa tươi không đường

– 3 lọ sữa ông thọ nắp giật

– 4 – 5 hộp sữa chua không đường (sữa chua cái)

(tất cả nguyên liệu trên để ở nhiệt độ phòng)

Cách làm:

– Bước 1: Khử trùng sạch sẽ các dụng cụ làm sữa chua qua nước sôi, rồi để ráo, khô ở nhiệt độ phòng.

– Bước 2: Cho 7 túi sữa tươi vào nồi, đun đến khi lăn tăn thì tắt bếp. Cho 3 hộp sữa đặc vào tô nhựa lớn rồi đổ sữa vừa đun vào, khuấy đều cho tan sữa đặc. Cho tiếp 13 túi sữa tươi còn lại vào, khuấy đều lần nữa rồi  mới cho sữa chua cái vào.

Cách ủ:

– Cách 1: Cho sữa vào các hũ có nắp rồi xếp chồng lên nhau, ủ sữa chua trong thùng xốp với tỉ lệ nước 1 nóng : 1 lạnh.

– Cách 2: Cắm nồi cơm điện khoảng 2 – 3 phút cho ấm rồi rút điện ra, cho các hũ sữa chua vào lòng nồi cơm điện và đậy nắp ủ.

cách làm sữa chua úp ngược 1 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 1

Cả 2 cách trên ủ tầm 8 tiếng là vừa, sữa chua sẽ không bị chua quá!

3. Cách làm sữa chua úp ngược bằng nước

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 700ml sữa tươi không đường

– 190g sữa đặc

– 400ml nước sôi

– 1 hộp sữa chua men cái

Cách làm:

– Bước 1: Pha sữa đặc với nước sôi rồi đổ sữa tươi vào quấy đều, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi viền nồi sủi tăm, ở giữa bốc khói, tay vẫn khuấy đều hỗn hợp.

– Bước 2: Để hỗn hợp về nguội nhiệt độ âm ấm (cách nhận biết: hỗn hợp sữa không quá nóng hoặc quá nguội, khi nhỏ sữa ra bàn tay thấy âm ấm là đạt) rồi đổ sữa chua men cái vào khuấy nhẹ.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vào hũ có nắp và mang đi ủ, theo tỉ lệ nước 2,5 nóng : 1 lạnh, mực nước cao 1/2 hũ đựng sữa chua, sau khi ủ 3 tiếng thì thêm nước lần nữa theo tỉ lệ trên để duy trì nhiệt độ, ủ tiếp thêm 5 tiếng là thành phẩm sữa chua vừa chua nhẹ ngọt ngọt.

cách làm sữa chua úp ngược 6 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 6

cách làm sữa chua úp ngược 9 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 9 1

Một số lưu ý khi làm sữa chua úp ngược:

– Sữa chua men cái phải để ở nhiệt độ phòng, nếu đang ở trong tủ lạnh mà dùng làm men ngay, men sẽ chết và làm sữa chua hỏng.

– Các dụng cụ làm sữa chua từ nồi, muôi, thìa, âu, lọ đựng, nắp đậy đều phải khử trùng qua bằng nước nóng.

– Phải đun sữa lên bếp để tiệt trùng sữa, nhưng không đun sữa sôi nóng vì sẽ gây kết tủa protein làm cho sữa chua không được mịn mà có váng.

– Không cho men cái vào lúc sữa trong nồi nóng sẽ gây chết men, không cho lúc nguội quá sẽ gây nhớt sữa chua, nhiệt độ hoàn hảo để cho là 40 – 44 độ C.

– Nơi ủ sữa chua có thể khô hoặc dùng nước nhưng quan trọng là phải duy trì nhiệt độ để sữa chua đông lại.

Chúc bạn thành công với những cách làm sữa chua úp ngược cực đơn giản trên nhé!

(Nguồn: Phố bánh và dụng cụ làm bánh)

>>> Xem thêm các dụng cụ và nguyên liệu là sữa chua úp ngược tại đây

– Hũ thủy tinh sữa chua caramen

– Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam 1,284kg (màu xanh dương)

– Sữa đặc Ngôi Sao Phương Nam 1

– Whipping cream Anchor 250ml

– Whipping cream Anchor 1L

Tham khảo: Cách làm bánh sữa chua thơm ngậy không ngán cực hấp dẫn

cách làm sữa chua úp ngược 12 cách làm sữa chua úp ngược Cách làm sữa chua úp ngược bất bại từ những công thức cực hay cach lam sua chua up nguoc 12

Bài cùng chuyên mục

bình luận