cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá cach lam sua chua tui 7 1

Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá

Sữa chua là thức ăn vặt rất được ưa chuộng và phù hợp với mọi lứa tuổi bởi vị chua ngọt hòa quyện, giàu dinh dưỡng; có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, đẹp da, giảm cân và tăng cường hệ miễn dịch. Cùng Beemart khám phá cách làm sữa chua túi tại nhà để giúp bạn tạo ra món ăn thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhé !

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá cach lam sua chua tui 7 e1519641920123

Nguyên liệu (cho 14 – 16 túi)

– 240 g sữa chua cái

– 1 lon sữa đặc

– 2 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

– 400 ml sữa tươi không đường

– 2 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm sữa chua túi

Bước 1: Cho sữa đặc vào 1 bát lớn sau đó đổ 1 lon nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều để hòa tan hỗn hợp (lưu ý chỉ khuấy theo một chiều)

Tiếp tục đổ sữa tươi vào khuấy đều, cuối cùng cho sữa chua cái và nước cốt chanh vào hòa chung.

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá cach lam sua chua tui 2

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá cach lam sua chua tui 3

Bước 2: Múc hỗn hợp trên cho vào túi đựng, dùng dây chun buộc chặt miệng túi lại cho chặt để khi ủ sữa không bị đổ ra ngoài. Xếp các túi sữa vào nồi hoặc khay.

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá cach lam sua chua tui 1

Bước 3: Ủ sữa chua

Cách 1: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện: Bạn cho một chút nước vào nồi cơm điện, bật nấc cơm để đun nước đến khi nước ấm (50 – 60 độ) thì đặt các túi sữa vào. Đậy nắp nồi để 7 – 8 tiếng là dùng được.

Cách 2: Ủ sữa chua bằng nước nóng:  Bạn đun một nồi nước sôi rồi tắt bếp, để trong khoảng 7-8 phút cho nguội bớt (khoảng 60 độ C) rồi đổ nước vào nồi đựng các bịch sữa, đậy kín nắp lại để 7 – 8 tiếng.

Hoặc một cách khác bạn có thể đặt các túi sữa vào thùng xốp đựng nước nóng 50 – 60 độ để 7- 8 tiếng (lưu ý không để nước tràn vào trong túi sữa) là có thể thành công

Cách 3: Ủ sữa chua bằng lò: Làm nóng lò ở nhiệt độ 50 – 60 độ C sau đó tắt lò, cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7-8 tiếng, sữa chua sẽ đông lại, dẻo và mịn.

Sau khi ủ xong, lấy từng túi sữa chua ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé !

Một vài lưu ý trong cách làm sữa chua túi

– Đừng quên cho nước cốt chanh vì nước cốt chanh giúp sữa chua thơm và lên men tốt hơn

– Đừng ủ sữa chua quá lâu, chỉ nên ủ trong khoảng 7-8 tiếng, nếu ủ lâu hơn thành phẩm sẽ mất mùi thơm

– Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, thùng xốp hoặc ở nơi nào giữ được độ ấm.

Với cách làm sữa chua túi ngon này, bạn đã tự tin vào bếp trổ tài làm ra món ăn ngon miệng này rồi đúng không nào? Sữa chua thành phẩm sẽ có màu trắng, mịn và mềm, có hương vị chua ngọt hòa quyện, tạo nên một cảm giác mới lạ khi thưởng thức.

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá foody mobile foody sua chua tui h 383 635986510833171902

Để sữa chua có màu sắc đẹp, rực rỡ bạn có thể đổ một lớp siro mỏng vào túi trước khi đổ sữa chua vào ủ. Thành phẩm thu được sẽ là những túi sữa chua vị hoa quả hết sức bắt mắt.

sữa chua túi siro cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá sua chua tui

Ăn sữa chua mỗi ngày giúp cho cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh và tươi trẻ hơn. Ngoài ra cách làm sữa chua túi để bán sẽ giúp bạn kiếm thêm chút thu nhập vào mùa hè này.  Beemart chúc các bạn thành công !

nguồn: Lâm Đào Anh

Tham khảo: Cách làm sữa chua úp ngược độc đáo vừa ngon vừa lạ miệng

cách làm sữa chua túi cách làm sữa chua túi Cách làm sữa chua túi đơn giản tại nhà ngon, mịn không dăm đá photo e1519642179785

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận