Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 25.04.2017

Mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, giúp đẹp da và giải tỏa nóng bức, sữa chua đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình.  Sữa chua làm từ nước cốt dừa nghe có vẻ hơi lạ và không phổ biến nhưng nếu bạn đã từng nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon của nó. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm sữa chua sữa dừa cho cả nhà mình cùng thưởng thức trong mùa hè này thôi nào các bạn nhé.

cách làm sữa chua sữa dừa 4 cách làm sữa chua sữa dừa Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới cach lam sua chua sua dua la ma ngon chao mua he moi 4

Nguyên liệu làm sữa chua sữa dừa 

– 4 chén sữa dừa

– 1 thìa canh chất tạo ngọt (đường, sữa đặc,…)

– Men vi sinh – 2 thìa café gelatin

Cách làm sữa chua sữa dừa

Bước 1:

– Đầu tiên bạn tiến hành đun nóng sữa dừa và chất tạo ngọt trên bếp cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

– Bạn cho sữa dừa vừa đun sôi vào bát thủy tinh và để nguội xuống khoảng 46 độ C.

– Trong khi đợi sữa dừa nguội, bạn hãy hòa tan bột gelatin trong một chút nước lạnh. Sau đó, bạn cho sữa dừa vào hòa tan đều cùng với nước gelatin.

cách làm sữa chua sữa dừa 2 cách làm sữa chua sữa dừa Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới cach lam sua chua sua dua la ma ngon chao mua he moi 2

Bước 2:

– Khi sữa dừa đã được 46 độ C, bạn cho men vi sinh vào khuấy đều.

– Bạn đổ hỗn hợp này vào một lọ thủy tinh sạch có nắp kín. Đóng nắp chặt rồi đặt vào máy làm sữa chua hoặc lò nướng kín để không có ánh sáng chiếu vào. Ở lò nướng bạn đặt nhiệt độ khoảng 37 độ C là tốt nhất, hoặc đặt lọ sữa chua vào thùng cách nhiệt có chứa nước ấm, đặt trên một tấm sưởi ở nhiệt độ thấp,… Về cơ bản là bạn dùng cách nào thì chỉ cần giữ được những lọ sữa chua này ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C là được nhé.

cách làm sữa chua sữa dừa 3 cách làm sữa chua sữa dừa Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới cach lam sua chua sua dua la ma ngon chao mua he moi 3

Bước 3:

– Sữa chua cần được lên men trong khoảng ít nhất 8 giờ hoặc có thể lâu hơn nữa. Bạn có thể thử nghiệm thời gian với mỗi lần làm sữa chua khác nhau, từ đó bạn sẽ đưa ra được thời gian lên men thích hợp nhất.

Bước 4:

– Sữa chua ở thời điểm này vẫn còn khá mỏng. Khi đã lên men xong, bạn vẫn đậy nắp thật chặt và đặt trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ. Lúc này quá trình lên men sẽ ngừng hẳn và sữa chua sẽ trở nên đông đặc hơn và thưởng thức được rồi nha.

cách làm sữa chua sữa dừa 5 cách làm sữa chua sữa dừa Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới cach lam sua chua sua dua la ma ngon chao mua he moi 5 e1493047824902

Một vài lưu ý khi làm sữa chua sữa dừa:

– Nếu bạn dùng chất kết đông là bột rau câu thì bạn nên dùng nước ấm để hòa tan ở bước 1.

– Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm hoa quả như dâu, việt quất,…hoặc mật ong để làm tăng hương vị cho cốc sữa chua của bạn nhé.

cách làm sữa chua sữa dừa 6 cách làm sữa chua sữa dừa Cách làm sữa chua sữa dừa lạ mà ngon chào mùa hè mới cach lam sua chua sua dua la ma ngon chao mua he moi 6

Thật đơn giản đúng không nào. Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Công thức bánh thần kỳ 3 lớp cực độc đáo mà siêu dễ làm Bạn đừng bỏ lỡ: Công thức bánh thần kỳ 3 lớp cực độc đáo mà siêu dễ làm