Cách làm sữa chua nha đam giải nhiệt mùa hè

Thảo Nhi Viết bởi Thảo Nhi / 08.06.2017

Mùa hè này, khi các loại sinh tố, trà sữa đang dần lên ngôi và trở thành tâm điểm của giới ẩm thực thì một món ăn quen thuộc đó là sữa chua nha đam vẫn luôn âm thầm chiếm trọn cảm tình của giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và những công dụng mà nó mang lại. Beemart xin giới thiệu đến các bạn cách làm sữa chua nha đam vô cùng đơn giản để mùa hè thêm phần sảng khoái và tươi mát hơn.

Nguyên liệu:

– 8 hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh

– 1 lon sữa đặc

– 1 nhánh nha đam

– 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)

– 250gr sữa chua cái (1 hộp sữa chua mua ngoài hàng)

– 1 lít sữa tươi không đường.

cách làm sữa chua nha đam

Cách thực hiện:

Phần 1: Sơ chế nha đam

Bước 1: Bạn cắt bỏ phần vỏ xanh của nha đam, dùng dao nhọn lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần để giảm bớt phần nhớt của nha đam.

cách làm sữa chua nha đam

Bước 2: Hòa tan nước lạnh, 1 thìa muối, 1 nửa quả chanh vào một âu nhỏ và ngâm nha đam trong 5 phút để nha đam ra hết chất nhờn. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi nha đam hết nhớt.

cách làm sữa chua nha đam

Bước 3: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.

Bước 5: Đun một nồi nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.

cách làm sữa chua nha đam

Bước này sẽ giúp nha đam có độ giòn và vị ngọt, khi ăn sẽ không có vị đắng của nha đam.

Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.

cách làm sữa chua nha đam

Phần 2: Làm sữa chua

Bước 1: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước ấm khoảng 70 – 80 độ vào, khuấy đều tay.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào, khuấy nhẹ tay, cho tiếp sữa chua cái vào, tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp sữa qua rây để tránh bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào hòa chung.

cách làm sữa chua nha đam

Bước 3: Tiến hành đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp lần lượt các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

cách làm sữa chua nha đam

Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi sao cho ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.

cách làm sữa chua nha đam

 

Beemart xin chia sẻ cho bạn một vài bí kịp bỏ túi để món sữa chua của bạn thơm ngon hơn.

– Nên dùng sữa chua không đường.

– Khi ủ sữa chua, bạn cần đậy kín nắp, không để sữa chua tiếp xúc với không khí nhằm tăng hiệu quả lên men.

– Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt.

– Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng.

– Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa.

– Nếu bạn không sử dụng lò vi sóng để ủ sữa chua thì có thể ủ sữa chua theo cách truyền thống đó là để ở gần chân tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp sữa chua giữ được độ ấm, khả năng lên men sẽ cao hơn. Sau 2h mà nước trong nồi bị nguội thì bạn thay nước một cách nhẹ nhàng để sữa chua không bị nhớt và bị long chân nhé.

cách làm sữa chua nha đam

Sau khi ủ 7 tiếng, thành quả sẽ có vị chua dịu, có độ đông và rất mềm, mịn. Đây là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và giúp giải nhiệt cơ thể nhanh chóng cho mùa hè này. Sữa chua có vị chua, ngọt độc đáo kết hợp với nha đam giòn, thơm và thanh mát chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Với cách làm sữa chua nha đam vô cùng đơn giản, hãy cùng bắt tay vào làm cho gia đình mình món ăn thơm ngon và dinh dưỡng này để giải khát cho mùa hè thôi nào !

Beemart chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Cách làm sữa chua phô mai dinh dưỡng

 cách làm sữa chua nha đam

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bảng pha màu kem bơ thần thánh cực đẹp không thể bỏ qua Bạn đừng bỏ lỡ: Bảng pha màu kem bơ thần thánh cực đẹp không thể bỏ qua