Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 07.05.2016

Souffle là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Pháp. Những chiếc bánh với nhiều màu sắc và hương vị được đựng trong những chiếc cốc sứ trắng toát lên vẻ sang trọng, đẹp mắt và đương nhiên cũng rất ngon miệng. Ẩm thực Pháp cầu kỳ và tinh tế như thế nào đều thể hiện qua những chiếc bánh souffle. Những chiếc bánh souffle luôn là một bài toán khó kể cả với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bánh phải nở đạt đến độ cao chuẩn mực, vượt quá khuôn, hương vị phải tinh tế. Nhưng đó là câu chuyện của những chiếc souffle ngọt, loại souffle phổ biến nhất và cũng nhiều hương vị nhất. Hôm nay Beemart muốn giới thiệu với các bạn souffle khoai tây mặn rất độc đáo và tất nhiên món souffle mặn này sẽ không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng như souffle ngọt. Cùng học cách làm souffle khoai tây nhé.

cách làm souffle khoai tây 6 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 13

Nguyên liệu

Bơ nhạt                      30g
Khoai tây hấp chín nghiền mịn                      30g
Phô mai mozazella bào sợi                      115g
Trứng (tách riêng lòng trắng lòng đỏ)                      2 quả
Sữa tươi                      90ml

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm:

– Một chút hành lá, hạt tiêu, gia vị để nêm nếm cho món ăn

– Một chút vụn bánh mỳ (bánh mỳ nướng khô ở 100 độ C trong 10 phút rồi giã mịn) và bơ để chống dính cho khuôn

Khuôn sứ chịu nhiệt có thể nướng được trong lò

Cách làm

Bước 1: Bôi đều bơ vào khuôn, rắc vụn bánh mỳ vào và lắc đều để vụn bánh mỳ bám vào phần bơ

cách làm souffle khoai tây 1 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 2

Bước 2: Trộn đều khoai tây với phô mai, hành lá, lòng đỏ trứng và thêm một chút gia vị, hạt tiêu

cách làm souffle khoai tây 2 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 3

Bước 3: Cho sữa và bơ vào nồi, đun nóng đến khi bơ tan hết. Đổ hỗn hợp này vào phần khoai tây và trộn đều

cách làm souffle khoai tây 3 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 4

Bước 4: Đánh bông phần lòng trắng trứng. Dùng spatula trộn đều nhẹ tay theo kiểu fold (vét dưới đáy âu hất lên) để không làm vỡ phần bọt khí trong lòng trắng

cách làm souffle khoai tây 4 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 5

Bước 5: Chia hỗn hợp vào các cốc sứ. Làm nóng lò ở 220 độ C

cách làm souffle khoai tây 5 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 6

Bước 6: Nướng bánh trong vòng 15-17 phút là bánh chín

Hoàn thành rồi đấy. Souffle phải ăn nóng mới ngon, lấy bánh ra khỏi lò dùng thìa xúc vừa ăn vừa thổi phù phù thôi nào. Khoai tây hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai cùng mùi thơm của hành lá và hạt tiêu làm bạn chỉ muốn ăn mãi thôi. Thêm một chút thịt hun khói và rắc thêm chút ớt bột lên mặt bánh cũng ngon không tưởng luôn. Sáng sớm mà được thưởng thức một chiếc souffle nóng hổi thế này thì tràn đầy năng lượng làm việc luôn đấy. Cách làm souffle khoai tây cũng không quá khó để thực hiện ở nhà phải không nào các bạn ơi. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào thực hiện thôi nào, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình luôn đấy.

cách làm souffle khoai tây 7 cách làm souffle khoai tây Đổi vị với cách làm souffle khoai tây mằn mặn ăn sáng nào cach lam souffle khoai tay man man cuc la an sang nao 14

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Công thức đường icing cực chuẩn vẽ bánh quy ngày Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Công thức đường icing cực chuẩn vẽ bánh quy ngày Giáng sinh