Cách làm sốt caramen mặn cực dễ siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 26.07.2016

Sốt caramen mặn đã quá quen thuộc với các tín đồ đồ ngọt rồi phải không nào, tất thảy các loại bánh, đồ uống giải khát đều có hương vị caramen mặn. Với một số bạn thì buổi sáng có một lát bánh mỳ phết sốt caramen mặn cũng tràn năng lượng rồi. Ở nước ngoài thì sốt caramen mặn bán sẵn rất nhiều, nhưng ở Việt Nam thì lại không. Vậy thì hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sốt caramen mặn nhé.

cách làm sốt caramen mặn 1 cách làm sốt caramen mặn Cách làm sốt caramen mặn cực dễ siêu ngon cach lam sot caramen man cuc de sieu ngon 1

Nguyên liệu

Đường                               200g
Bơ mặn                               90g
Whipping cream                               120ml
Muối                               5g

Nếu không có bơ mặn các bạn sử dụng bơ nhạt và tăng lượng muối lên nhé.

Cách làm

Bước 1: Cho đường vào nồi đặt lên bếp ở lửa vừa. Các bạn chọn nồi sáng màu để nhìn rõ màu caramen của đường nhé. Thi thoảng khuấy đều nhẹ tay để tránh đường bị cháy.

Bước 2: Bơ cắt thành các miếng nhỏ. Khi đường tan hoàn toàn thì cho bơ vào ngay lập tức. Đảo đều khoảng 2-3 phút để bơ tan hoàn toàn.

Bước 3: Rót từ từ phần whipping cream vào nồi caramen. Để hỗn hợp sôi lên khoảng 1 phút thì bắc ra.

Bước 4: Cho muối vào nồi caramen khuấy đều. Để nguội hoàn toàn thì đổ vào lọ thủy tinh sạch đậy nắp kín bảo quản tủ lạnh để dùng dần.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Sốt caramen mặn đã sẵn sàng cho các món ăn hay đồ uống ưa thích của bạn rồi. Trước khi dùng bạn làm ấm lọ sốt lại một chút để sốt trở về dạng sệt nhé. Cách làm sốt caramen mặn không quá khó phải không nào.

cách làm sốt caramen mặn 2 cách làm sốt caramen mặn Cách làm sốt caramen mặn cực dễ siêu ngon cach lam sot caramen man cuc de sieu ngon 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Siêu dễ với cách làm bánh bông lan nướng trái cây hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Siêu dễ với cách làm bánh bông lan nướng trái cây hấp dẫn