Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 29.12.2017

Khác với các loại socola thông thường, socola tươi (nama chocolate) được làm chủ yếu từ kem tươi và luôn được bảo quản trong tủ lạnh nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị tươi mát và nguyên chất. Cùng học cách làm socola tươi trà xanh ngay bây giờ để cảm nhận hương vị ấy nhé! 

Nama chocolate là gì?

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-76 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh

Nama có nghĩa là “tươi” trong tiếng Nhật, hầu hết những thức ăn tươi sống ở đất nước này đều được gọi kèm với chữ nama. Khi làm socola tươi, thay bọc socola bằng lớp vỏ cứng, thì người Nhật đã thay thế bằng các loại bột theo hương vị của nhân: bột cacao, bột trà xanh,…  Cách làm socola tươi trà xanh là một sự biến tấu hoàn hảo từ chocolate, kem tươi và bột trà xanh do người Nhật sáng tạo. Khi ăn bạn sẽ vừa cảm nhận được vị béo, thơm, mát và vị chan chát do bột trà xanh mang lại.

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-678 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 5

Nguyên liệu cần có trong cách làm socola tươi trà xanh

Socola trắng: 300g (bạn nên chọn loại socola trắng có chứa bơ cacao màu trắng ngà để vị thơm ngon hơn)

Whipping cream: 100ml

Bơ lạt (không muối): 20g

Bột trà xanh (loại của Nhật Bản là ngon nhất): 20g

Dụng cụ: Khuôn, giấy nến

Cách làm socola tươi trà xanh

(1) Đập vụ hoặc cắt nhỏ socola (socola càng nhỏ sẽ càng nhanh mềm, mịn). Bơ cũng đem cắt thành những miếng nhỏ, cho vào cùng một tô.

(2) Hấp cách thủy socola, bơ và whipping cho tan chảy,  vừa hấp vừa khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào với nhau tạo thành một hỗn hợp bóng mịn. Trong quá trình hấp lưu ý không để tô chạm với lớp nước ở bên dưới.

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-477 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 155

Bạn có thể dùng cách đun các nguyên liệu trực tiếp trên lửa nhưng lửa phải nhỏ để hỗn hợp socola không bị khét và bén nồi, whipping cũng không bị mất mùi. Vừa đun vẫn phải liên tục khuấy đều tay nhé.

(3) Khi được hỗn hợp như ý, tắt bếp và rắc từng chút bột trà xanh vào (sử dụng 15g bột trà xanh, 5g còn lại để dùng sau), vừa rắc vừa khuấy đều đến khi bột trà xanh tan hết tạo thành hỗn hợp mịn màu xanh đẹp mắt.

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-67 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 7

(4) Lót giấy nến vào khuôn đựng socola, đổ socola tươi trà xanh vào, để ngoài cho nguội hẳn sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hẳn (nên để qua đêm là ngon nhất).

Như vậy chỉ sau vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách làm sôcôla tươi trà xanh ngon “nhức nhối” rồi. Bước cuối cùng bạn chỉ cần cắt nhỏ ra, lăn qua bột trà xanh rồi thưởng thức thôi.

cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 3

Lưu ý: Nếu bạn chưa ăn hết ngay mà muốn cất đi ăn dần thì không nên lăn qua bột trà xanh mà chỉ nên cắt socola tươi ra thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào lọ, khi nào ăn thì mới lăn qua bột trà xanh.

Muốn cắt miếng nama đẹp nhất thì dao cắt phải khô và sạch, trước khi cắt hơ nóng qua lửa, sau mỗi lần cắt lại lau sạch dao, như thế miếng socola sẽ đẹp như ý luôn.

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-75754 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 1

Chúc các bạn thành công với cách làm socola tươi trà xanh siêu nhanh, siêu đơn giản lại siêu ngon này!

Xem thêm: Các nguyên liệu, dụng cụ tự làm socola tại nhà đơn giản tại đây

Tham khảo: Cách làm socola từ bột cacao siêu nhanh, siêu đơn giản

Cách làm sôcôla tươi trà xanh-564 cách làm socola tươi trà xanh Cách làm socola tươi trà xanh tặng người thân yêu cach lam socola tuoi tra xanh 2

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm kẹo chocolate bơ đậu phộng nhâm nhi ngày Valentine Bạn đừng bỏ lỡ: Làm kẹo chocolate bơ đậu phộng nhâm nhi ngày Valentine