Cách làm socola nhân rượu rum đơn giản nhưng ngon mê ly

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 05.04.2016

Socola luôn tượng trưng cho sự ngọt ngào và là nguồn cảm hứng cũng như niềm yêu thích cho những ai ưa thích cái ngọt. Các bạn chắc hẳn đã quen với những thỏi socola dịu ngọt và đã bao giờ thử qua viên socola nhân rượu chưa, vị ngọt ngào của socola hòa tan cùng hương thơm nồng pha một chút men nhè nhẹ từ rượu ắt hẳn ai cũng sẽ bị mê hoặc. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn trổ tài khéo léo làm nên những viên socola đầy tính tế với cách làm socola nhân rượu rum nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 1

Socola nhân rượu rum ngọt ngào thơm nồng nàn bạn nhé !

Nguyên liệu

Socola nguyên chất 54-65% 300g
Whipping 100g
Rượu rum 10g-15g
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm túi bắt kem và khuôn sillicon để đổ socola nhé.

Cách làm

Phần nhân socola

Bước 1: Bạn đun cách thủy 100g socola cùng 100g whipping sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 5

Sau đó bạn đổ 10g tới 15g rượu rum vào và đánh đều lên ạ. Bạn có thể cho rượu rum hoặc rượu khác tùy thích nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 10

Bước 2: Bạn để nguội hỗn hợp socola rồi cho vào túi bắt kem để riêng ra nhé. Ngoài ra các bạn có thể tạo các loại vị từ phần nhân lỏng như thêm siro hay các loại tinh chất, hoặc bớt whipping đi và thay bằng các loại chất lỏng tạo vị để nhân của bạn thêm phong phú nhé.

Phần vỏ socola

Bước 1: Bạn dùng socola Grand Place đập nhỏ rồi đun cách thủy cho chảy hoàn toàn, bạn chú ý không được để nước bắn vào socola vì như thế sẽ ảnh hưởng tới việc socola đông trở lại về sau, và cẩn thận không để socola cháy bạn nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 6

Bước 2: Để nguội socola rồi cho vào một cái túi bắt kem khác nha bạn.

cách làm Socola nhân rượu rum 9

Bạn dùng khuôn silicon các hình xinh xắn để làm vỏ cho viên socola của mình nhé. Bạn cắt đầu túi bắt kem rồi cho socola vào đầy lòng khuôn, bạn nhanh tay đổ hết các ô trên khuôn nhé. Phần thừa còn lại bạn bóp ra ấu và chú ý luôn làm ấm socola để tránh bị đông lại nhé.

Bước 3: Bạn cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 phút tới 3 phút cho socola đông một phần thành khuôn, và mang ra úp ngược lại cho phần socola thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ socola rỗng nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 3

Bạn cũng có thể để ở ngoài nhiệt độ phòng để canh được độ đông thành của socola, nhưng như vậy sẽ lâu hơn nhé, tuy nhiên sẽ kiểm soát được được tránh việc socola đông nhanh toàn bộ, như vậy sẽ không úp ngược để tạo rỗng viên socola được.
Bước 4: Bạn lấy dao cho láng gạt phần socola thừa trên mặt khuôn đi. Tiếp tục lấy túi nhân bóp nhân vào 2/3 phần rỗng và cho vào tủ lạnh từ 20-30 phút cho phần nhân se lại.

cách làm Socola nhân rượu rum 2
Bước 5: Lấy khuôn ra cho tiếp phần socola đun chảy để tạo đáy lấp đầy khuôn, cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10p hoặc để ngoài một lúc là socola đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để socola rơi ra nhé. Với nhiệt độ thường từ dưới 25 độ thì bạn có thể để socola ở ngoài nhé. Để bảo quản tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn bạn có thể cho vào tủ lạnh ạ.

cách làm Socola nhân rượu rum 7

Vậy là bạn đã hoàn thành  món socola nhân rượu rum rồi đấy ạ. Rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé.

cách làm Socola nhân rượu rum 11

Nguồn sưu tầm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học làm bánh – Những điều cơ bản cần biết (Phần 2) Bạn đừng bỏ lỡ: Học làm bánh – Những điều cơ bản cần biết (Phần 2)