Tự tay socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 02.02.2017

Hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa mình yêu thương trong mùa Valetine này thôi nào các bạn nhé.

mua tha thinh

Nguyên liệu làm socola nhân cherry

  • 1 hộp bột trộn sẵn Pillsbury Devil’s Food Cake Mix (bạn có thể thay thế bằng 432g bột làm bánh bông lan chocolate hoặc “222g bột mì+ 160g đường + 50g bột cacao” nhé )
  • 1 ¼ cup nước
  • ½ cup dầu thực vật
  • 3 quả trứng
  • 1 hộp Pillsbury Classic White Frosting
  • 30-48 quả cherry có cuống
  • 60-80g socola

Dụng cụ

  • Khay nướng bánh chống dính
  • Giấy nến (nếu khuôn không có chống dính)
  • Muôi múc kem

Cách làm socola nhân cherry

Bước 1: Làm phần cốt gato

Đầu tiên bạn phải làm nóng lò nướng lên 350 độ C

Sau đó bạn chuẩn bị khuôn chống dính. Nếu khuôn của bạn không chống dính thì bạn hãy lót giấy nến vào đáy khuôn và xung quanh thành khuôn

Bạn cho bột trộn sẵn (hoặc hỗn hợp bột thay thế đã ghi ở trên), nước, dầu thực vật và trứng vào một cái bát trộn lớn, trộn đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp ẩm mịn

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút

Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khay nướng, sau đó nướng từ 29-35 phút (tùy kích thước của khay có thời gian nướng khác nhau, khay càng lớn thì thời gian càng lớn)

Sau khi nướng bánh xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi mới gỡ khỏi khay nướng để tránh bánh bị nứt, vỡ, hỏng kết cấu

Bước 2: Đun chảy socola

Bạn thái vụn socola

Bạn cho ¾ số socola đó vào lò vi sóng ở mức nhiệt độ trung khoảng 15 giây

Sau đó bạn trộn đều socola, để nguyên khoảng 1 phút sau đó lại trộn tiếp.

Tiếp tục cho vào lò vi sóng cho tới khi socola tan chảy hoàn toàn nhé.

Bạn đổ ¼ socola còn lại vào socola nóng chảy sau đó khuấy cho tới khi tan chảy hết

Nếu cần bạn có thể cho tiếp vào lò vi sóng khoảng 5 giây để cho socola tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Bạn nghiền vụn phần cốt gato vào một cái bát trộn lớn rồi cho thêm  1 cup frosting vào và trộn đều

Bước 4: Bạn dùng thìa múc kem múc từng viên hỗn hợp sau đó vo lại thành hình cầu.

Bước 5: Bạn sấy cherry sau đó lau lại bằng khăn giấy

Tiếp đó bạn cho quả cherry vào giữa các viên gato và bọc lớp gato xung quanh quả cherry

Nhúng quả cherry đã được bọc gato lại vào socola chảy, có thể nhúng nhiều lần nếu bạn muốn lớp vỏ bọc socola dày hơn nhé.

Bạn đặt các viên socola nhân cherry vào khay đã lót giấy nến và cho vào tủ lạnh. Nếu bạn dùng socola đen thì cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, dùng socola sữa thì cho vào tủ lạnh 10 phút.

cách làm socola nhân cherry 4

cách làm socola nhân cherry  5

Trước khi dùng bạn để socola nhân cherry ở nhiệt độ phòng nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành những viên socola nhân cherry rồi đấy. Cách làm không quá khó đúng không nào.

Valentine này hãy tự tay mình làm nên những viên socola nhân cherry ngọt ngào dành tặng một nửa mà mình yêu thương nhé bạn.

cách làm socola nhân cherry 6

Beemart chúc các bạn thành công và có một mùa yêu ngọt ngào.

(st)

bi-kip-tha-thinh

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm trứng cút muối cho bánh Trung thu độc đáo Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm trứng cút muối cho bánh Trung thu độc đáo