Cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 02.02.2017

Cách làm socola nhân cherry hiện đang được các bạn trẻ tìm kiếm rất nhiều với mong muốn tạo ra những viên socola độc đáo và hấp dẫn. Chỉ với một chút nguyên liệu, một chút khéo léo và tình yêu ngọt ngào, bạn đã có thể trổ tài rồi ngay rồi. Hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm socola nhân cherry vô cùng đơn giản này nhé. 

Nguyên liệu

  • 1 hộp bột trộn sẵn Pillsbury Devil’s Food Cake Mix (bạn có thể thay thế bằng 432g bột làm bánh bông lan chocolate hoặc “222g bột mì+ 160g đường + 50g bột cacao” nhé )
  • 1 ¼ cup nước
  • ½ cup dầu thực vật
  • 3 quả trứng
  • 1 hộp Pillsbury Classic White Frosting
  • 30-48 quả cherry có cuống
  • 60-80g socola

Dụng cụ

  • Khay nướng bánh chống dính
  • Giấy nến (nếu khuôn không có chống dính)
  • Muôi múc kem

Cách làm socola nhân cherry

Bước 1: Làm phần cốt gato

– Đầu tiên bạn phải làm nóng lò nướng lên 350 độ C

– Chuẩn bị khuôn chống dính (khuôn  không chống dính thì lót giấy nến vào đáy khuôn và xung quanh thành khuôn). Cho bột trộn sẵn (hoặc hỗn hợp bột thay thế đã ghi ở trên), nước, dầu thực vật và trứng vào một cái bát trộn lớn, trộn đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp ẩm mịn. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút. Đổ hỗn hợp vào khay nướng và nướng từ 29-35 phút (tùy kích thước của khay)

– Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi gỡ khỏi khay nướng.

Bước 2: Đun chảy socola là bước không thể thiếu trong cách làm socola nhân cherry này để có thể tạo ra một lớp phủ socola mềm, mịn và hấp dẫn.

– Bạn thái vụn socola, cho ¾ số socola đó vào lò vi sóng ở mức nhiệt độ trung khoảng 15 giây. Sau đó bạn trộn đều socola, để nguyên khoảng 1 phút sau đó lại trộn tiếp. Tiếp tục cho vào lò vi sóng cho tới khi socola tan chảy hoàn toàn nhé.

– Bạn đổ ¼ socola còn lại vào socola nóng chảy sau đó khuấy cho tới khi tan chảy hết

Bước 3: Bạn nghiền vụn phần cốt gato vào một cái bát trộn lớn rồi cho thêm  1 cup frosting vào và trộn đều

Bước 4: Bạn dùng thìa múc kem múc từng viên hỗn hợp sau đó vo lại thành hình cầu.

Bước 5: Tạo hình

– Vậy là cách làm socola nhân cherry đã đến bước cuối cùng rồi, bạn sấy cherry sau đó lau lại bằng khăn giấy. Tiếp đó bạn cho quả cherry vào giữa các viên gato và bọc lớp gato xung quanh quả cherry.

– Nhúng quả cherry đã được bọc gato lại vào socola chảy, có thể nhúng nhiều lần nếu bạn muốn lớp vỏ bọc socola dày hơn nhé.

– Đặt các viên socola nhân cherry vào khay đã lót giấy nến và cho vào tủ lạnh. Nếu bạn dùng socola đen thì cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, dùng socola sữa thì cho vào tủ lạnh 10 phút.

cách làm socola nhân cherry 4 cách làm socola nhân cherry Cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương cach lam socola nhan cherry danh tang mot nua yeu thuong 4

cách làm socola nhân cherry 5 cách làm socola nhân cherry Cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương cach lam socola nhan cherry danh tang mot nua yeu thuong 5

Trước khi dùng bạn để socola nhân cherry ở nhiệt độ phòng nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành những viên socola nhân cherry rồi đấy. Với cách làm socola nhân cherry đơn giản này, bạn đã có thể tạo ra những viên socola ngọt ngào dành tặng nửa kia của mình rồi nhé.

cách làm socola nhân cherry 6 cách làm socola nhân cherry Cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương cach lam socola nhan cherry danh tang mot nua yeu thuong 6

Beemart chúc các bạn thành công và có một mùa yêu ngọt ngào.

(st)

Tham khảo: Cách làm socola hạnh nhân ngọt ngào dành tặng người ấy

cách làm socola nhân cherry Cách làm socola nhân cherry dành tặng một nửa yêu thương cach lam socola hanh nhan ngot ngao danh tang nguoi ay 1 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng thơm phức nhâm nhi ngày mưa gió Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm thịt xiên nướng thơm phức nhâm nhi ngày mưa gió