Cách làm siro thanh long thơm ngon dinh dưỡng suốt bốn mùa

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 10.06.2017

Thanh long được biết đến là một loại quả lành tính và có tác dụng tốt cho cơ thể. Các loại đồ uống từ thanh long cũng được đông đáo các bạn trẻ săn đón bởi vị chua ngọt tự nhiên cùng hương thơm đặc trưng và quyến rũ. Nhưng mùa thanh long chỉ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 dương lịch hàng năm, bởi vậy chúng ta sẽ ít được cung cấp dưỡng chất từ loại trái cây này. Để giải quyết vấn đề này, Beemart xin chia sẻ với các bạn cách làm siro thanh long vô cùng đơn giản và dễ dàng, giúp bạn có thể “gặp gỡ” trái thanh long trong suốt cả bốn mùa.

Nguyên liệu

– Thanh long ruột đỏ: 2kg

– Đường cát: 200gr

– Quất: 15 quả

– Nước lọc: 300ml

cách làm siro thanh long

Bước 1: Bạn gọt vỏ thanh long  và cắt thành từng miếng nhỏ.

cách làm siro thanh long

Bước 2: Làm nước cốt

Dùng máy ép ép thanh long ra để lấy nước cốt.

Nếu không có máy ép, bạn xay nhuyễn thanh long bằng máy xay sinh tố, dùng tấm vải mỏng lọc bã và hạt sẽ thu được phần nước cốt thanh long

cách làm siro thanh long

Bước 3: Cắt đôi quả quất và vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

cách làm siro thanh long

Bước 4: Hòa phần nước cốt thanh long với 300ml nước lọc, 200gr đường và đun trên bếp đến khi hỗn hợp có bọt lăn tăn.

Lưu ý, khi đun bạn phải để lửa nhỏ và sôi liu riu tránh hiện tưởng sôi bùng sẽ tạo bọt, siro sẽ không có độ trong và sánh.

Bước 5: Khi đường đã tan hết và phần nước cốt đã có độ sánh nhất định, bạn tắt bếp, để nguội bớt và cho phần nước cốt quả quất vào. Nếm thử và điều chỉnh cho si rô có độ chua ngọt vừa ý.

cách làm siro thanh long

Bước 6: Để si rô nguội hẳn rồi rót vào chai thủy tinh, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Siro sau khi đun sẽ dạng sệt, có độ sánh và mịn, nhìn vô cùng thích mắt. Bạn có thể dùng siro trong khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo được hương vị của trái thanh long.

cách làm siro thanh long

Khi dùng chỉ cần hòa siro với chút nước lọc, cho thêm đá và thưởng thức, thật vô cùng nhanh gọn và đơn giản phải không nào!

Mùa hè này, hãy xua tan cái nóng oi ả bằng cách làm siro thanh long này nhé! Ly nước thơm ngon mang vị ngọt dịu của đường, vị chua của quất và hương vị thanh mát của trái thanh long chắc chắn sẽ là một thức uống không thể thiếu đối với mối gia đình.

Thanh long ngoài việc là một loại trái cây bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đây còn là một loại thuốc dân gian thần kì trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da và giữ dáng, cải thiện hệ thống tiêu hóa đồng thời giảm nguy cơ bị tiểu đường. Bên cạnh đó, lượng vitamin mà thanh long mang lại cũng giúp mắt sáng hơn và giảm viêm khớp một cách hiệu quả.

cách làm siro thanh long

Công dụng của siro thanh long thật tuyệt vời phải không nào?

Hãy cùng bắt tay vào làm cho gia đình mình những ly nước bổ dưỡng ngay thôi!

Beemart xin chúc các bạn thành công!

(nguồn: FB Le Nguyen)

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Vào bếp làm thạch dừa ngô ngon mê mẩn cho bé Bạn đừng bỏ lỡ: Vào bếp làm thạch dừa ngô ngon mê mẩn cho bé