Cách làm pudding sầu riêng béo ngậy thơm ngon nức mũi

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 05.09.2016

Những món ăn được làm từ sầu riêng luôn được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn bởi hương thơm nồng nàn quyến rũ cũng như vị ngọt đặc trưng của nó. Hôm nay Beemart xin giới thiệu tới các bạn cách làm pudding sầu riêng cực kỳ  béo ngậy và hấp dẫn để thưởng thức ngay tại nhà nhé.

cách làm pudding sầu riêng 4

Thưởng thức món pudding sầu riêng béo ngậy thơm ngon nức mũi ngay tại nhà.

Nguyên liệu 

– 200g cơm sầu riêng

– 50g đường

– 360ml sữa

– 2 lòng đỏ trứng

– 1 lá gelatin

– 80ml nước

– Một ít cơm sầu riêng để trang trí

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái âu rồi cho cơm sầu riêng vào trộn với đường cho tới khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Bạn cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa trộn, sau đó bạn mang hỗn hợp đi hấp cách thủy khoảng 10 phút, trong lúc hấp bạn chú ý đảo hỗn hợp liên tục. Sau đó bạn để nguội hỗn hợp.

Bước 3: Bạn ngâm gelain trong nước khoảng 10 phút rồi đặt hỗn hợp trên vào một nồi nước nóng vào và khuấy đều để gelatie có thể tan hoàn toàn.

Bước 4: Bạn cho gelatine vào hỗn hợp sầu riêng rồi khuấy đều. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi đổ phần lọc được vào khuôn nhé.

Bạn cho khuôn vàongăn mát tủ lạnh cho tới khi hỗn hợp đông lại. Lúc ăn bạn cho một ít cơm sầu riêng lên trên mặt bánh rồi thưởng thức nha.

cách làm pudding sầu riêng 3

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn từ sầu riêng này nhé.

cách làm pudding sầu riêng 2

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh ngải cứu độc đáo và hấp dẫn của người tày Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh ngải cứu độc đáo và hấp dẫn của người tày