Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 20.07.2016

Nước cốt chanh dây có màu vàng rực, tỏa mùi thơm dịu dàng, vị chua thanh tao. Không phải ngẫu nhiên mà các đầu bếp Âu, Á đều thích tận dụng loại trái cây tuyệt vời này. Là sự kết hợp hương vị béo của trứng, vị chua dịu tự nhiên của chanh, pudding chanh dây là món tráng miệng tuyệt vời trong các buổi họp mặt bạn bè, gia đình. Các bạn hãy cùng chúng tôi trổ tài mời cả nhà cùng với cách làm pudding chanh dây hết sức đơn giản và nhanh chóng nhé đảm bảo sẽ mê mẩn người ăn nhé!!

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 7 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 7

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy

Nguyên liệu

 

– 440ml sữa tươi không đường

– 3 lá gelatin (khoảng 10g)

– 2 quả trứng gà

– 5ml nước vani

– 3 quả chanh dây

– 100g đường

– Màu đỏ thực phẩm

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 5 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 5

Cách làm

Bước 1: Đặt một chiếc nồi nhỏ cùng 440ml sữa tươi không đường lên bếp. Thả 3 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 6 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 6

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ, khuấy tan. Khi lá gelatin đã mềm, cho lòng đỏ trứng gà, 40g đường, 5ml nước vani, 2 giọt màu đỏ thực phẩm vào và mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi đường và gelatin tan hết rồi tắt bếp.

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 4 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 4

Bước 3: Chọn chanh dây trái có vỏ đỏ sậm, vỏ hơi nhăn thì biết là chanh dây đã chín và nhiều nước. Tránh chọn chanh quá tươi, bóng láng sẽ không cho nhiều nước và có xơ dính vào vỏ. Lược hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 1 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 1

Bước 4: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, mở lửa vừa, cho chanh dây và 60g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 2 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 2

Bước 5: Khi pudding đã đông, đổ một ít nước sốt chanh dây lên trên và dùng khi còn mát. Cách làm pudding chanh dây không khó phải không nào?

Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy 3 Cách làm pudding chanh dây Cách làm pudding chanh dây chua chua béo ngậy ngon hết sẩy cach lam pudding chanh day chua chua beo ngay ngon het say 3

Lưu ý:

– Pudding làm từ gelatin rất dễ tan khi ở nhiệt độ bình thường nên cần bảo quản lạnh.

– Tùy theo từng trái chanh dây sẽ có độ chua khác nhau nên cần lưu ý nêm nếm đường vừa ăn.

Cuối tuần hãy thử làm món pudding vị chanh dây cho cả nhà thưởng thức nhé, Những miếng pudding mềm mượt, mát rượi, đậm hương chanh dây chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê luôn đấy. Pudding chanh kết hợp hương vị béo của trứng, vị chua dịu tự nhiên của chanh, là món tráng miệng tuyệt vời trong các buổi họp mặt bạn bè đó nha.

Chúc bạn làm thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Giáng sinh