Cách làm pizza xoắn ốc cực độc cực lạ cực ngon mà vẫn dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 29.06.2016

Pizza đã chẳng còn gì xa lạ với chúng ta phải không nào. Nhiều lúc đã quá ngán ngấy miếng pizza tam giác to đùng ăn mãi không hết. Vậy thì tại sao không thử đổi qua pizza xoắn ốc nhỉ. Hình dáng lạ lạ hay hay của đồ ăn cũng kích thích vị giác lắm đấy. Cùng Beemart học cách làm pizza xoắn ốc nào các bạn ơi.

cách làm pizza xoắn ốc 1

Nguyên liệu

Phần bánh

Bột mỳ                                           375g
Muối                                           1g
Bơ nhạt                                           200g
Men nở                                           10g
Sữa tươi                                           55ml
Trứng                                           2 quả

Phần nhân

Cà chua                      400g
Dầu ăn                      14g
Tỏi                      1-2 nhánh
Lá oregano                      1g
Lá basil                      1g
Lá bay                      1-2 lá
Đường                      3g
Phô mai mozzarella                      400g

Chuẩn bị thêm 1 quả trứng đánh tan để phết lên bánh nhé

Cách làm

Bước 1: Hòa men nở với sữa. Trong một âu to trộn đều bột mỳ và muối vào với nhau

Bước 2: Bơ cắt thành các khối vuông nhỏ, dùng dĩa dằm đều bơ vào với phần bột bên trên

Bước 3: Cho phần sữa men và trứng vào âu bột. Nhào đều thành một khối đồng nhất. Bọc nilon thực phẩm vào âu và cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng

Bước 4: Làm sốt cà chua cho nhân nào. Cho dầu vào chảo và phi thơm tỏi. Cho cà chua, đường, oregano, basil, bay vào đảo đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp. Nêm nếm với một chút hạt tiêu và muối nhé.

Bước 5: Lấy phần bột trong tủ lạnh ra, chia làm đôi, mỗi phần cán thành hình chữ nhật kích thước 40x25cm. Lưu ý phủ một lớp bột áo lên mặt bàn trước khi cán bột nhé

Bước 6: Phủ đều phần sốt cà chua lên mặt bột rồi rắc phần phô mai lên. Cuộn phần bột lại và dùng dao cắt thành từng miếng dày 2.5cm

Bước 7: Xếp các lát bánh vào khay nướng có lót giấy chống dính. Dùng chổi quết đều một lớp trứng lên mặt bánh

Bước 8: Nướng bánh trong vòng 20 phút ở 180 độ C nhé

Bánh ra lò rồi đấy các bạn ơi. Mùi gia vị thơm nồng trong phần sốt quyện với phần phô mai beo béo ngon ơi là ngon phải không nào. Bánh ăn ngay khi còn nóng nhé. Ăn đứt pizza ngoài hàng luôn ý chứ. Nếu các bạn thích thêm thịt hun khói, xúc xích, thịt bò vào phần nhân thì thêm sau khi phết sốt cà chua rồi rắc phô mai lên trên cùng nhé. Cách làm pizza xoắn ốc không quá khó phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không tự tay vào bếp làm một mẻ chiêu đãi cả nhà chứ.

cách làm pizza xoắn ốc 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy