cách làm phô mai mascapone 3 cách làm phô mai mascapone Cách làm phô mai mascapone tại nhà siêu dễ cực ngon cach lam pho mai mascapone tai nha sieu de cuc ngon 3

Cách làm phô mai mascapone tại nhà siêu dễ cực ngon

Với những bạn mê mẩn món bánh tiramisu tuyệt ngon đến từ nước Ý thì không thể không biết tới mascapone – linh hồn của món bánh này. Thiếu mascapone thì không thể thành tiramisu phải không nào. Bạn luôn muốn tự tay mình làm ra một ổ bánh tiramisu tuyệt ngon nhưng còn ngần ngại vì giá thành của mascapone khá cao? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, vào bếp học cách làm phô mai mascapone với Beemart nào.

cách làm phô mai mascapone 1 cách làm phô mai mascapone Cách làm phô mai mascapone tại nhà siêu dễ cực ngon cach lam pho mai mascapone tai nha sieu de cuc ngon 1

Nguyên liệu

Whipping cream                       500ml
Nước cốt chanh                       30ml

Cách làm

Bước 1: Cho kem vào nồi, đun kem ở lửa nhỏ đến khi kem đạt tới 88 độ C (190 độ F). Các bạn dùng nhiệt kế kẹo để đo chính xác nhiệt độ của kem nhé. Có thể khuấy đều khi đun để kem không bị cháy.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào khuấy đều nhẹ nhàng. Giữ kem ở nhiệt độ trên khoảng 5 phút. Nếu nóng quá có thể nhấc nồi ra khỏi bếp. Kem lúc này sẽ đặc lại.

Bước 3: Để kem nguội ở nhiệt độ phòng, sẽ mất khoảng nửa tiếng nhé.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát, một chiếc rây bột, vải xô. Đặt vải xô vào rây bột và đặt rây bột lên miệng bát. Đổ phần kem đã nguội bên trên vào. Bọc lại bằng nilon thực phẩm và để vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng.

cách làm phô mai mascapone 2 cách làm phô mai mascapone Cách làm phô mai mascapone tại nhà siêu dễ cực ngon cach lam pho mai mascapone tai nha sieu de cuc ngon 2

Xong rồi đấy các bạn ơi. Mascapone đã sẵn sàng cho một mẻ tiramisu tuyệt ngon rồi. Cách làm phô mai mascapone không quá khó phải không nào. Làm ở nhà ăn ngon chẳng kem đi mua ý.

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận