Học ngay cách làm panna cotta lựu của Gordon Ramsay

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.07.2016

Bạn đã bao giờ thử panna cotta lựu chưa? Mát mát lành lạnh thơm thơm hương lựu hòa cùng vị béo ngậy của whipping và sữa tươi tạo nên món ăn hấp dẫn không thể chối từ. Và đặc biệt là công thức mà Beemart giới thiệu với các bạn ngày hôm nay đến từ đầu bếp nổi tiếng thế giới – Gordon Ramsay. Cùng học cách làm panna cotta lựu thần thánh của vị đầu bếp tài giỏi này nhé các bạn ơi.

cách làm panna cotta lựu 2

Nguyên liệu:

250ml         kem tươi

50ml           sữa

60g             đường

5ml             rượu rum (có thể có hoặc không)

2 lá             gelatin

20ml          nước lựu

5g               chocolate

Cách làm:

Bước 1: Gelatin ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho nở

Bước 2: Cho kem tươi, sữa tươi, 50g đường, rum vào nồi đun nhỏ lửa, quấy đều cho tan hết đường, cho gelatin đã ngâm nở vào quấy đều cho tan

Bước 3: Đổ phần panna cotta ra cốc, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng tùy độ to nhỏ của cốc

Bước 4: Cho nước lựu vào nồi cùng với số đường còn lại, đun nhỏ lửa cho đến khi nước lựu sệt lại thành sốt, để nguội

Bước 5: Khi ăn lấy phần panna cotta ra, dùng dao lách nhẹ thành cốc rồi úp ngược ra đĩa, rưới sốt lựu lên, rắc 1 chút chocolate bào nhỏ. Cũng có thể không cần úp ra mà dùng ngay trong cốc.

Mùa hè nóng nực mà được một cốc panna cotta như này thì còn gì bằng phải không nào. Mặc dù là công thức của đầu bếp nổi tiếng nhưng cách làm panna cotta lựu không hề khó chút nào phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay chứ.

cách làm panna cotta lựu 3

Chúc các bạn thành công nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Trung thu 3 màu nhân đậu đỏ độc đáo