Man mát với cách làm panna cotta dâu tằm cực ngon cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 26.05.2016

Cứ mỗi độ tháng 3 – tháng 4 là khắp các con phố Hà Nội lại ngập tràn các gánh hàng rong với những quả dâu tằm chín mọng màu đỏ hoặc đen. Quả dâu tằm ăn mềm, chua chua ngọt ngọt rất ngon. Thông thường khi vào mùa, các bà các mẹ hay mua sẵn về để chế biến thành siro để dành cho mùa hè nóng bức. Trời nóng như đổ lửa mà được uống một cốc nước dâu tằm cùng đá mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Quả dâu tằm có chửa rất nhiều vitamin C, các axit hữu cơ nên rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Nước dâu tằm, siro dâu tằm hay mứt dâu tằm thì đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta mỗi độ hè về rồi. Nhưng các bạn đã thử panna cotta dâu tằm bao giờ chưa. Một món giải khát độc đáo đến từ nước Ý xa xôi kết hợp cùng thứ quả quen thuộc chắc chắn sẽ làm nên sự đặc biệt hơn bao giờ hết. Cùng Beemart học cách làm panna cotta dâu tằm nhé các bạn ơi.

cách làm panna cotta dâu tằm 1

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường                    200ml
Whipping cream                    200ml
Đường                    50g
Bột gelatine                    10g
Siro dâu tằm                    50g

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm cốc nhựa, hoặc cốc sứ để đựng phần panna cotta và thêm một chút nước lọc nữa nhé.

* Có thể sử dụng 3 lá gelatine thay cho lượng gelatine bột trong công thức

Cách làm

Bước 1: Đổ một chút nước lọc xâm xấp mặt phần gelatine, khuấy đều và để yên trong 10 phút cho gelatine nở.

cách làm panna cotta dâu tằm 2

Bước 2: Trong một nồi nhỏ cho sữa tươi, whipping cream, đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Đặt hỗn hợp lên bếp ở lửa vừa đến khi hỗn hợp nóng lên (không được để hỗn hợp sôi, chỉ nóng lên là bắc ra)

cách làm panna cotta dâu tằm 3

Bước 3: Cho phần gelatine đã ngâm nở bên trên vào nồi sữa khuấy đều cho gelatine tan hết

Bước 4: Đợi phần panna cotta hơi nguội rồi chia vào các cốc (hỗn hợp còn hơi ấm là được)

cách làm panna cotta dâu tằm 4

Bước 5: Cho các cốc vào tủ lạnh trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng tùy theo lượng panna cotta trong cốc nhiều hay ít

Bước 6: Khi phần panna cotta đã đông rồi thì dùng dao nhỏ lách thành cốc, ngâm cốc trong nước ấm khoảng 20 giây rồi úp ngược phần panna cotta ra đĩa

Bước 7: Siro dâu tằm hòa với một chút nước lọc cho hơi loãng ra, rưới phần siro này lên phần panna cotta.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Lấy thìa ra và thưởng thức thôi nào. Hương vị béo ngậy của sữa và whipping hòa cùng vị chua chua của dâu tằm thú vị vô cùng luôn. Cách làm panna cotta dâu tằm lại không khó một chút nào phải không. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện phải không nào. Ai ai cũng sẽ thích mê món tráng miệng độc đáo này cho mà xem.

cách làm panna cotta dâu tằm 5

Chúc các bạn thành công nhé!

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh khọt dân dã đượm nồng màu sắc miền Nam Bộ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh khọt dân dã đượm nồng màu sắc miền Nam Bộ