Mê mẩn quyến rũ với cách làm panna cotta dâu siêu ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 17.05.2016

Panna cotta là món tráng miệng mát lạnh đến từ nước Ý xinh đẹp. Với cách làm đơn giản mà thành phẩm lại vô cùng ngon miệng và đẹp mắt, panna cotta đã được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, panna cotta xứng đáng là món ăn không thể thiếu trong danh sách đồ ăn vặt ngày hè của các bạn đấy. Nếu đã quá quen thuộc với panna cotta chanh leo, vậy sao chúng ta không đổi vị một chút với panna cotta dâu nhỉ. Màu đỏ đẹp mắt của dâu kết hợp với màu kem trắng càng làm tăng thêm sức quyến rũ khó tả. Và với các food photographer – người chụp ảnh đồ ăn thì đây thực sự là món đáng để các bạn lưu tâm đấy. Cùng Beemart vào bếp học cách làm panna cotta dâu thôi nào các bạn ơi.

cách làm panna cotta dâu 1

Nguyên liệu

Sữa tươi                        200ml
Whipping cream                        200ml
Bột gelatine                        10g
Đường                        50g + 70g
Vanilla extract                        1 thìa cà phê
Dâu tây tươi                        450g
Nước                        30ml
Hũ thủy tinh                        6 cái

Cách làm

Bước 1: Gelatine cho thêm một chút nước lọc xâm xấp mặt rồi khuấy đều. Để yên khoảng 5-10 phút cho gelatine nở

cách làm panna cotta dâu 3

Bước 2: Sữa và whipping cho vào nồi đặp lên bếp ở lửa vừa. Cho 50g đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết, hỗn hợp hơi nóng thì bắc ra và thêm vanilla extract vào. Lưu ý không được để hỗn hợp sôi.

cách làm panna cotta dâu 4

Bước 3: Thêm phần gelatine đã ngâm nở vào nồi sữa khuấy đều cho gelatine tan hết. Chia hỗn hợp vào các hũ thủy tinh và để vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng ngăn mát.

Bước 4: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, bổ làm tư cho vào nồi

Bước 5: Thêm 70g đường còn lại và nước vào nồi dâu, đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì bắc xuống

cách làm panna cotta dâu 5

Bước 6: Cho phần hỗn hợp dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cách làm panna cotta dâu 6

Lấy phần panna cotta trong tủ lạnh ra và rót phần sốt dâu lên trên thôi nào. Trang trí thêm dâu nguyên miếng nữa chứ nhỉ. Dâu tây chua chua ngọt ngọt kết hợp với phần panna cotta béo ngậy thơm lừng làm chúng ta cứ muốn ăn mãi không ngừng. Nếu không mua được dâu tây tươi các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sinh tố dâu bán sẵn nhé, mùi vị vẫn thơm ngon vô cùng luôn, lại đỡ được phần làm sốt dâu nữa chứ. Trời nóng bức mà được thưởng thức một cốc panna cotta mát lạnh như này thì còn gì bằng phải không nào, đã thế còn chẳng phải đi đâu xa, nguyên liệu lại tươi ngon đảm bảo. Cách làm panna cotta dâu lại dễ vô cùng đúng không nào. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem, nhất là các bé đấy.

cách làm panna cotta dâu 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Lai rai cả ngày món đậu phộng chiên giòn cực ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Lai rai cả ngày món đậu phộng chiên giòn cực ngon