Đổi vị với cách làm panna cotta chanh leo mát lạnh

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 04.05.2016

Panna cotta là món tráng miệng nổi tiếng đến từ đấy nước Italia xinh đẹp. Mát lạnh, mềm mịn, panna cotta là một món tráng miệng không thể thiếu trong mùa hè của người Ý. Panna cotta có nghĩa là kem nấu, phần kem tươi được đun nóng lên, hòa với gelatine là chất tạo đông được chiết xuất từ bì và xương động vật, để vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Trời mùa hè nóng bức, ngoài các món tráng miệng quen thuộc như kem hay thạch, hãy thử đổi vị một chút nhé. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm panna cotta chanh leo chua chua ngọt ngọt cực dễ ăn nhé. Và chắc chắn rằng món tráng miệng này sẽ cực kỳ dễ thực hiện đấy, cho dù bạn không có một chút kinh nghiệm làm bánh nào.

cách làm panna cotta 1

Nguyên liệu

Whipping cream                      250ml
Sữa tươi                      80ml
Bột gelatine                      10g+5g
Nước cốt chanh leo                      50ml
Nước lọc                      120ml
Đường                      60g

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị các cốc nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng nhé

Cách làm

Bước 1: 10g bột gelatine ngâm với một chút nước xâm xấp mặt, khuấy đều. Để yên trong 10 phút

cách làm panna cotta 3

Bước 2: Whipping cream, sữa tươi, 40g đường cho vào nồi. Đặt lên bếp đun ở lửa vừa, khuấy đều cho đường tan hết. Chú ý không được để hỗn hợp sôi

cách làm panna cotta 4

Bước 3: Khi hỗn hợp kem đã nóng lên thì cho toàn bộ phần gelatine đã ngâm nở ở bước 1 vào. Khuấy đều cho gelatine tan hoàn toàn

Bước 4: Chia phần kem này vào các cốc. Để các cốc vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút

Bước 5: 5g gelatine còn lại cũng ngâm với một chút nước xâm xấp mặt. khuấy đều và để yên trong 10 phút

Bước 6: Nước cốt chanh leo, nước lọc, 20g đường còn lại hòa chung với nhau trong nồi để lửa vừa. Khuấy đều cho đường tan hết

cách làm panna cotta 5

Bước 7: Cho phần gelatine đã ngâm nở ở bước 6 vào khuấy đều để gelatine tan hoàn toàn. Hớt bỏ bọt để phần nước cốt được trong. Bắc xuống để hơi nguội

Bước 8: Lấy các cốc trong ngăn mát tủ lạnh ra đổ phần nước chanh leo lên trên phần kem đã hơi đông. Chú ý đổ nhẹ tay vì lúc này phần kem chưa đông hoàn toàn. Để lại vào ngăn mát 2 tiếng cho đông hoàn toàn.

Nếu bạn muốn đổ nhiều lớp thì sau mỗi lớp chúng ta lại cho vào tủ lạnh và đợi 30 phút rồi mới đổ lớp tiếp theo nhé.

Lấy ra và thưởng thức thôi mọi người ơi. Cách làm panna cotta chanh leo không quá khó phải không nào. Trong quá trình làm các bạn có thể nêm nếm để thêm hoặc bớt lượng đường cho vừa với khẩu vị của mình nhé. Một điều lưu ý nữa là các bạn không thể thay bột gelatine bằng các loại bột thạch đâu nhé vì gelatine cho thành phẩm mềm mịn và tan ngay trong miệng chứ không có độ giòn như bột thạch đâu.

cách làm panna cotta 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Hướng dẫn cách làm bánh nhãn giòn tan Bạn đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách làm bánh nhãn giòn tan