Cách làm pancake souffle nhẹ như mây cực lạ cực ngon

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 16.09.2016

Pancake và souffle thì quá quen rồi phải không nào. Nhưng pancake souffle thì sao nhỉ? Nếu bạn thích ăn souffle mà không có lò nướng, thì pancake souffle là món bánh vô cùng tuyệt vời đấy. Nhẹ xốp như souffle, rán bằng chảo như pancake, quá ư là thú vị phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm pancake souffle nha.

cách làm pancake souffle 1

Nguyên liệu

Trứng                             2 quả
Sữa chua                             100g
Đường bột                             30g
Mayonnaise Nhật                             10g
Bột mỳ                             70g
Bột nở                             7g
Muối                            1 nhúm nhỏ
Nước cốt chanh                            5ml

Cách làm

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng

Bước 2: Cho sữa chua, đường bột, mayonnaise vào phần lòng đỏ, đánh đều. Rây bột mỳ và bột nở tiếp vào và cũng trộn thật đều

Bước 3: Dùng máy đánh bông phần lòng trắng trứng cùng với phần nước cốt chanh. Đánh đến khi lòng trắng bông cứng, úp ngược âu không bị rơi.

Bước 4: Dùng kỹ thuật fold trộn phần lòng trắng vào với phần lòng đỏ thật nhẹ tay.

Bước 5: Dùng ngay spatula để múc bột cho vào chảo đã được làm nóng trước. Rán bánh khoảng 2 phút thì lật mặt và rán thêm 2 phút nữa.

Khác với pancake thông thường, pancake souffle sẽ phồng rất to đấy, bánh lại vô cùng nhẹ xốp nữa. Ăn sáng rất tuyệt vời, mà ăn bữa nhẹ buổi chiều với chút siro hay mật ong cũng vô cùng thú vị luôn. Cách làm pancake souffle không quá khó phải không nào.

cách làm pancake souffle 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Vào bếp học cách làm sủi cảo hấp ngon không thể chối từ Bạn đừng bỏ lỡ: Vào bếp học cách làm sủi cảo hấp ngon không thể chối từ