cách làm nước ép củ dền đỏ 3 cách làm nước ép củ dền đỏ Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly cach lam nuoc ep cu den do tao mau cho banh dep me ly 3

Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly

Làm bánh thì chất tạo màu là không thể thiếu được phải không nào. Những chiếc bánh đầy màu sắc luôn làm cho chúng ta vô cùng thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy đã có những loại màu thực phẩm công nghiệp lên màu vô cùng đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các hãng màu thực phẩm nổi tiếng như Wilton hay Ameri Corlor nhưng màu thực phẩm tự nhiên vẫn luôn làm các bà nội trợ yên tâm hơn rất nhiều phải không nào. Bên cạnh màu xanh lá cây được tạo màu từ bột matcha, màu nâu trầm được tạo màu từ bột cacao thì hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn tạo màu đỏ nhung từ nước ép củ dền đỏ nhé. Màu lên đẹp không thua dùng phẩm màu luôn nha. Vào bếp học cách làm nước ép củ dền đỏ với chúng tớ nào.

cách làm nước ép củ dền đỏ 1 cách làm nước ép củ dền đỏ Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly cach lam nuoc ep cu den do tao mau cho banh dep me ly 1

Nguyên liệu

Củ dền đỏ                                 200g

Nước                                            200ml

Cách làm

Bước 1: Củ dền gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước

Bước 2: Sau khi xay nhuyễn lọc nước củ dền qua một chiếc khăn mỏng, vắt thật mạnh tay để ra hết nước nhé. Thu được khoảng 250ml nước củ dền là vừa nha.

Bước 3: Mang phần nước vừa vắt xong đi đun. Để lửa vừa và quấy đều trong khi đun. Hơi nước sẽ bay bớt để lại nước củ dền đặc hơn trong nồi. Đun cho nước cô lại còn khoảng 50 – 60 ml.

Phần bã củ dền có thể dùng để làm bột củ dền bằng cách sấy trong lò nướng ở nhiệt độ 100 – 110 độ C đến khi khô cong (hoặc có thể dùng máy sấy hay phơi nắng). Bột củ dền tạo màu cũng đẹp lắm đó nha.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Cách làm nước ép củ dền đỏ không quá khó phải không nào. Các bạn có thể dùng phần nước ép củ dền và bột củ dền vừa làm xong để thử công thức vỏ bánh red velvet mooncake mà chúng tớ giới thiệu đến các bạn trong bài viết trước nha.

cách làm nước ép củ dền đỏ 2 cách làm nước ép củ dền đỏ Cách làm nước ép củ dền đỏ tạo màu cho bánh đẹp mê ly cach lam nuoc ep cu den do tao mau cho banh dep me ly 2

Chúc các bạn thành công!

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận