Cách làm nước cốt dừa tươi đặc sánh chất như ngoài hàng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 24.08.2016

Nước cốt dừa có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn khi đi ăn chè ở ngoài hàng hay khi nấu nướng các món ăn, mọi người thường có thói quen mua sẵn nước cốt dừa, nhưng có thể bạn không biết, nước cốt dừa hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản đấy. Lấy cảm hứng từ một lần phụ bác tớ làm nước cốt dừa, hôm nay tớ xin giới thiệu tới các bạn cách làm nước cốt dừa siêu dễ ngay tại nhà đảm bảo chất ngang ngoài hàng nhé. ^^

cách làm nước cốt dừa 5

Nước cốt dừa tự làm ngay tại nhà siêu ngon siêu chất như ngoài hàng.

Nguyên liệu

– Dừa già: 2 quả ( Bạn chú ý chọn những quả đã già hẳn và khi cầm lên cảm thấy nặng tay, lắc thì nghe thấy rõ tiếng nước dừa bên trong nhé)

– Nước lọc ấm: 4 -5 chén

– Đường trắng: 1 chút.( bạn có thể dùng hoặc không tùy thuộc vào việc bạn muốn uống nước dừa ngọt hay không nhé)

Cách làm

Bước 1: Lấy nước dừa ra khỏi vỏ

Bạn để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ (dừa già đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở bên ngoài) bạn dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này nên khá mềm và dễ làm thủng) sau đó dốc ngược vào cốc hoặc bát lớn để hứng lấy nước dừa.

Bước 2: Tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ

Bạn dùng cưa hoặc dao lớn bổ đôi quả dừa ra, nhớ bổ đôi được thì càng tốt. Nếu không thì bạn đập quả dừa ra sao cho không quá nát là được.

cách làm nước cốt dừa 3

Sau khi quả dừa già của bạn đươc bổ ra thì sẽ còn nguyên vỏ cứng ở bên ngoài bám vào với cùi dừa, bạn hãy tách cùi dừa khỏi vỏ nhé .

Bạn có thể tách cùi dừa ra khỏi vỏ bằng hai cách sau

Cách 1:  Dùng dao lách phần cùi và phần vỏ ra

Cách 2: Bạn bật lò vi sóng hoặc bếp than củi hoặc bếp ga cũng được nhưng nhỏ lửa thôi nhé , đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ lên đó nướng, 1 lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì tách ra dễ hơn

Bước 3: Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa đi để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng cung được để tí xay cho dễ (để làm việc này 1 cách nhanh nhất bạn không nên dùng dao mà hãy dùng 1 cái nạo hoa quả để nạo bỏ phần vỏ nâu của quả dừa 1 cách nhanh nhất)

cách làm nước cốt dừa 2

Bước 4: Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi, bạn chú ý là phải cắt nhỏ dừa ra cho dễ xay nhé.

Bạn dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

cách làm nước cốt dừa 4

Cho nước cốt dừa vào nồi rồi tiến hành đun ở lửa nhỏ. Đến khi sôi thì cho vài hạt muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy, phần nước cốt dừa sau khi lọc xong bạn có thể cho vào bát hoặc bình thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần nhé.

cách làm nước cốt dừa 6

Phần bã dừa sau khi lọc xong bạn không nên vứt đi mà có thể dùng để nấu xôi dừa hoặc nấu chè nhé, nó sẽ giúp cho món ăn của bạn ngon và béo ngậy hơn.

Sữa dừa hay nước cốt dừa bạn có thể dụng đề kho thịt hoặc làm một số món như chiên với hải sản, nấu xôi dừa, nấu chè hoặc kết hợp vs các loại hoa quả khác để chế biến sinh tố cực ngon và bổ dưỡng hoặc có thể làm sữa chua nữa đấy.

cách làm nước cốt dừa 7

Thật đơn giản đúng không nào.

Beemart chúc các bạn thành công nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón Rằm tháng Tám Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón Rằm tháng Tám