Cách làm nhân đậu xanh cà phê cực độc đáo đổi vị mùa Trung thu

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 10.08.2016

Nhân đậu xanh là loại nhân không thể thiếu khi làm bánh Trung thu phải không nào. Nhưng hiện nay nhân đậu xanh đã được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, mè đen,… Hôm nay Beemart cũng sẽ giới thiệu với các bạn một hương vị vô cùng độc đáo nữa lấy nhân đậu xanh làm nền – đó là nhân đậu xanh cà phê. Cà phê thơm nồng chắc chắn sẽ làm chiếc bánh Trung thu của bạn thêm phần độc đáo và hương vị tuyệt vời đến khó cưỡng lại đấy. Vào bếp học cách làm nhân đậu xanh cà phê với chúng tớ nào các bạn ơi.

cách làm nhân đậu xanh cà phê 1

Nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ                                 200g
Đường                                 150g
Dầu ăn                                 100g
Bột bánh dẻo                                 15g
Mạch nha                                 15g
Cà phê hòa tan                                 6 gói nhỏ

Cách làm

Bước 1: Ngâm đậu xanh ngập nước trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở

Bước 2: Cho đậu và nước ngâm vào nồi nấu  chín nhừ, nhão như cháo, có thể thêm nước để đậu nấu đạt

Bước 3: Để đậu bớt nóng một chút rồi cho từng chút một vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc qua rây để đậu được mịn hơn

Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi/chảo dày, sên lửa nhỏ. Khi đậu nóng lên thì cho đường vào, đường tan và nhân bắt đầu se lại thì cho 1/3 dầu vào, đảo đều. Khi thấy dầu quện đều vào đậu và se lại thì cho tiếp 1/3 dầu. Tiếp tục làm vậy để cho dầu vào lần thứ 3.

Bước 5: Cho mạch nha, cà phê hòa tan (khuấy đều với một chút nước cho tan đều) vào trộn đều, tiếp đến rây bột bánh dẻo vào, trộn đều
Bước 6: Đảo đều hỗn hợp đậu cho đến khi sờ vào đậu không dính tay và không quá ướt (sẽ làm bánh bị nở phình và mau mốc) nhưng cũng không sên quá khô vì khi nguội nhân sẽ khô thêm làm bánh cứng.
Cách làm nhân đậu xanh cà phê không quá khó phải không nào bạn ơi. Còn chờ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.
cách làm nhân đậu xanh cà phê 2
Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh rán nhân thịt giòn rụm thơm ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh rán nhân thịt giòn rụm thơm ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng