cách làm nhân đậu đỏ 16 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 16

Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019

Cách làm nhân đậu đỏ dưới đây cho bạn nhân Trung thu bổ dưỡng, ngon miệng bởi hương thơm đặc trưng của đậu đỏ. Cùng Beemart học cách sên nhân đậu đỏ dễ dàng lại chất lượng, đảm bảo ngon và lành hơn ngoài hàng đấy!

Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng và nhiều khoáng chất, có vị ngọt bùi rất đặc trưng và ngon miệng nên thường được dùng để làm nhân cho nhiều món bánh ngọt như pancake, bánh cá, bánh mì, mochi Nhật,… trong đó có cả bánh Trung thu nữa. Công thức mà Beemart chia sẻ ngày hôm nay chính là cách sên nhân đậu đỏ cho bánh Trung thu tại nhà vừa dễ dàng vừa chất lượng, đảm bảo ngon lành và ngọt dịu hơn hẳn ngoài hàng đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150 gr đậu đỏ

– 60 gr đường trắng

– 60 ml dầu dừa

– 10 gr bột mì

Hướng dẫn cách làm nhân đậu đỏ:

Bước 1: Bạn lấy 150gr đậu đỏ rửa sạch với nước, rồi cho đậu đỏ vào nồi ngập nước, luộc đến khi đậu chín mềm.

cách làm nhân đậu đỏ 1 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 1

Bước 2: Tiếp theo đem đậu đỏ đi xay nhuyễn mịn cùng với 300ml nước luộc đậu, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xơ và cặn nhé! Chỉ giữ lại phần tinh bột mịn nhuyễn.

cách làm nhân đậu đỏ 12 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 12

Bước 3: Cho phần đậu đỏ vừa lọc vào chảo với 60gr đường và 30ml dầu dừa, khuấy đều với lửa vừa cho tất cả hoà quyện. Sên nhân trong 5 phút thì cho tiếp 30ml dầu dừa còn lại vào. Khuấy đều lên và sên đến khi hơi nước bốc hơi bớt và nhân đặc sệt lại.

Bước 4: Ở bước này nhớ chú ý sên nhân ở mức nhiệt nhỏ nhất, tuy hơi tốn thời gian nhưng sẽ tránh được tình trạng dầu tươm ngược ra ngoài.

cách làm nhân đậu đỏ 15 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 15

Bước 5: Chuẩn bị sẵn 10gr bột mì pha với 30ml nước lọc. Đổ hỗn hợp bột vào chảo nhân và khuấy đều. Hạ lửa xuống mức nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục sên nhân cho đến khi nhân đặc lại thành một khối mịn dẻo và cứng cáp là được.

cách làm nhân đậu đỏ 18 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 18

Bước 6: Nhân để nguội bớt rồi vo thành những viên tròn là có thể sử dụng được. Nhân đậu đỏ thơm bùi, mịn dẻo ăn vào có cảm giác rất dễ chịu.

 cách làm nhân đậu đỏ 19 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 19

Hoặc nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể bọc kín rồi bảo quản nhân trong tủ lạnh, nhân càng sên ráo nước càng bảo quản được lâu. Ngoài bánh Trung thu, một vài loại món ăn, đồ uống khác cũng có thể sử dụng nhân đậu đỏ để làm nhân như bánh mochi Nhật, bánh cá Hàn Quốc, kem patbingsu, trà sữa, bánh Doraemon,…

cách làm nhân đậu đỏ 66 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan dau do 66

Hi vọng bài viết trên giúp cho chị em có thêm gợi ý với cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2018 để món bánh Trung thu thêm thơm ngon và dễ ăn nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)

>>> Xem thêm Combo Trung thu 2019 siêu tiện lợi tại đây

– Bột làm vỏ bánh Trung thu 2019

– Bột nếp làm bánh trung thu 2019

Tham khảo: Cách làm nhân cốm sữa dừa thơm lừng căn bếp cho Trung thu

cách làm nhân cốm sữa dừa 9 cách làm nhân đậu đỏ Cách làm nhân đậu đỏ nhuyễn mịn cho Trung thu 2019 cach lam nhan com sua dua 9 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận