cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu 3 cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu Cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu chua dịu lạ miệng cach lam nhan chanh leo cho banh trung thu chua diu la mieng 3

Cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu chua dịu lạ miệng

Mùa Trung thu đang tới gần và các nơi đã rục rịch làm bánh Trung thu rồi đấy. Nhưng cũng có rất nhiều người không thích ăn bánh Trung thu bởi vị ngọt gắt ở phần nhân. Vậy thì hôn này chúng ta cùng thử học cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu xem sao nhé. Vị chua dìu dịu của chanh leo sẽ làm bánh thêm hương vị độc đáo và dễ ăn hơn rất nhiều. Vào bếp với Beemart nào các bạn ơi.

cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu 1 cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu Cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu chua dịu lạ miệng cach lam nhan chanh leo cho banh trung thu chua diu la mieng 1

Nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ                                 200g
Đường                                 90g
Nước nóng                                 200ml + 120ml
Chanh leo                                 8 quả to
Dầu ăn                                 70-75g
Bột mỳ/bột ngô                                 10g

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, bỏ hạt hỏng

Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào nồi ngâm với 200ml nước nóng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút (khuấy tan đường)

Bước 3: Chanh leo lấy ruột, cho vào nồi đun nóng cùng với một chút nước. Sau khi chanh sôi nhẹ thì nhấc ra và lọc bỏ hết hạt chỉ lấy phần nước cốt. Các bạn cố gắng lấy được khoảng 240ml nước cốt nhé. Nếu không đủ thì thêm nước vào.

Bước 4: Đậu xanh sau khi ngâm xong thì đem nấu với 80ml nước cốt chanh leo và 120ml nước nóng đến khi nước sôi, đậu chín mềm nhừ (không cần vớt đậu ra khỏi nước)

Bước 5: Cho đậu đã nấu chín vào xay nhuyễn cùng với lượng nước cốt chanh leo còn lại. Lọc qua rây vào chảo chống dính.

cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu Cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu chua dịu lạ miệng PostFb Beemart Trungthu2022 728x91 02 1024x130

bước 6: Bật bếp ở lửa vừa, cho 1/3 lượng dầu vào đảo đều đến khi dầu quyện hết vào đậu mới cho tiếp dầu vào. Tiếp tục như vậy đến khi hết dầu.

Bước 7: Hòa tan 10g bột mỳ/ bột ngô với 40-50ml nước rồi đổ vào chảo đậu đảo đều. Hạ lửa nhỏ nhất và sên nhân đến khi nhân khô, quyện thành một khối, vo viên không chảy nhão.

Vậy là xong rồi đấy các bạn ơi. Để nguội rồi đóng bánh thôi nào. Với cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu này, bánh của chúng ta sẽ mang hương vị vô cùng độc đáo cho mà xem, chắc chắn là chưa ở đâu có đâu nhé.

cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu 2 cách làm nhân chanh leo cho bánh trung thu Cách làm nhân chanh leo cho bánh Trung thu chua dịu lạ miệng cach lam nhan chanh leo cho banh trung thu chua diu la mieng 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận