cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 10

Mẹo làm nha đam không bị đắng

Các bạn hay làm nha đam (lô hội) sẽ thấy, dù có rửa sạch, cạo nhớt đến mấy thì khi ăn nha đam vẫn vẫn còn vị ngăm ngăm đắng đặc trưng. Điều này khiến món ăn của chúng mình bị kém ngon. Nhất là khi nấu chè, chè ngọt mà nha đam lại bị đắng thì thật là…khó ăn. Thế nên nếu các bạn có ý định làm nha đam tại nhà thì thử áp dụng cách làm nha đam mà Beemart hôm nay giới thiệu xem nhé. 

Nha đam có tính mát, ăn giòn rất ngon miệng nhưng nếu không biết cách làm nha đam sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa nữa. Sau đây là các bước làm nha đam hết đắng

Cách làm nha đam 13 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 9

Bước 1: Chuẩn bị 1 ca nước muối loãng, vắt vào đó 1 ít nước chanh. Các bạn nhớ là không cho quá nhiều muối và chanh nhé vì muối và chanh sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam sẽ có vị mặn/chua đấy.

Bước 2: Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam.

Cách làm nha đam 1 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 41

Rồi ngâm phần nha đam trắng vào nước chanh muối trong 15-20p. Dùng tay xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch hết nhớt.

Cách làm nha đam 8 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 8

Bước 3: Vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi đấy nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng.

Cách làm nha đam 11 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 2

Bước 4: Nếu muốn nha đam bớt đắng hơn nữa. Các bạn thái nha đam thành hạt lựu (thành các miếng các bạn định sử dụng) rồi lại ngâm vào dung dịch muối chanh như bước 1. Để tầm 5-10p rồi khuấy và xát nhẹ vài vòng rồi lại xả lại bằng nước sạch.

Cách làm nha đam 2 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 5

Bước 5: Đun nước sôi để trụng nha đam. Khi nước thật sôi thì tắt bếp. Đổ nha đam vào nồi nước sôi, dùng đũa/thìa khuấy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ. Ngay sau khi đổ ra nha đam ra khỏi nước nóng thì các bạn cho ngay nha đam vào nước thường hoặc nước có đá thì càng tốt nhé, bước này sẽ giúp nha đam giòn đấy.

Cách làm nha đam 9 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 3

Lưu ý: Khi cho nha đam vào nồi nước sôi các bạn nhớ khuấy nhanh và trụng nhanh tránh để quá lâu nha đam sẽ bị mềm nhũn nhé.

Bước 6: Vớt nha đam ra để ráo nước, các bạn có thể xóc với một ít đường cái để đường ngấm vào nha đam khi ăn sẽ ngon hơn đấy.

Cách làm nha đam 4 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 7

Hè đến món chè nha đam rất được ưa chuộng đấy vì nha đam có tính mát, lại còn có công dụng dưỡng và làm đẹp da. Các bạn có thể tham khảo cách nấu chè nha đam đậu xanh để thực hiện món này cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn:  http://blog.beemart.vn/cach-lam-nha-dam-khong-bi-dang

Các bạn có thể xem thêm

trang-tri-cupcake-7 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng trang tri cupcake 71

6 cách trang trí bánh cupcake độc đáo mà đơn giản

cach-lam-nha-dam-11 cách làm nha đam Mẹo làm nha đam không bị đắng cach lam nha dam 11

Những cách trang trí bánh kem cơ bản cho người làm bánh

Bài cùng chuyên mục

bình luận