cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha1

Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà

Cách tự làm nấm sữa Kefir sẽ giúp bạn bổ sung nguồn dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đây là một thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi, giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa. Nó có nhiều dinh dưỡng và trị liệu hơn so với sữa chua. Với rất nhiều công dụng tuyệt vời của nấm sữa Kefir mang lại. Cùng Beemart học cách tự làm nấm sữa Kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản ngon tuyệt tại nhà cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha 1

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản ngon tuyệt tại nhà

Cách tự làm nấm sữa Kefir siêu dinh dưỡng tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách tự làm nấm sữa Kefir

– 1 sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng.

– Ly thủy tinh

– Một cái nồi to đủ đặt ly vào nằm ngang.

– Kéo

– Vải màn mỏng (khăn sữa em bé) sạch

– Vài cọng thun.

Thực hiện cách tự làm nấm sữa Kefir thôi nào!

– Bước 1: Khử trùng dụng cụ

  • Cho nước vào nồi, đun sôi. Nước sôi tắt bếp cho ly vào đặt ngang ra dùng đũa lăn đều ly để khử trùng sau đó vớt ly ra. Cho kéo vào khử trùng và lấy kéo ra.
  • Úp ly xuống một cái rổ để một lúc cho hơi nước bốc đi hết ly nguội lại (tuyệt đối không lau bằng khăn hoặc giấy lau ly vì sẽ khiến ly bị nhiễm khuẩn trở lại).

– Bước 2: Bạn nên sử dụng sữa ở nhiệt độ thường vì cần đảm bảo vỏ bịch sữa/hộp sữa phải khô ráo, tránh tình trạng lấy từ trong tủ lạnh ra xả lạnh mà trên bịch sữa còn đọng nước. Nếu bịch/hộp sữa đọng nước phải dùng khăn khô lau sạch.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản ngon tuyệt tại nhà cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha 3

– Bước 3: Lấy kéo đã khử trùng (không dùng miệng cắn xé bịch) cắt xéo miệng bịch/hộp sữa và nhẹ nhàng rót vào ly từ từ. Sau đó lấy vải màn đậy ly lại, lấy thun cột vải màn với miệng ly cho cố định kéo căng vải màn ra là xong. để ly sữa vào nơi khô ráo thoáng mát sau từ 4-5 ngày chậm nhất là một tuần sẽ thu được sản phẩm.

– Bước 4: Và thành quả của cách tự làm nấm sữa Kefir là đây: Đổ phần sữa đấy qua một chiếc rây lọc để lấy phần sữa chua tự nhiên chảy xuống hết. Tuyệt đối không dùng thìa để ép sữa qua rây. Phần sữa còn lại trong rây chỉ dùng thìa khuấy nhẹ để lấy phần sữa còn lại.

Lấy nước uống đổ qua rây một lúc các bạn sẽ thấy sản phẩm thu hoạch được là những “miếng” giống như bã đậu màu trắng sữa – là men. Tiếp tục cho phần men đó vào một ly sữa tươi tiếp theo để nuôi tiếp. Những lần sau thì sẽ không cần phải trụng ly gì cả, cứ đổ sữa ra ly cho men vào là chúng sống.

Cách làm nấm sữa kefir đơn giản ngon tuyệt tại nhà cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha 5

Lưu ý khi thực hiện cách tự làm nấm sữa Kefir

-‬ Khi cấy nấm lần đầu, tất cả các dụng cụ đều phải đảm bảo được khử trùng thật sạch

– Mỗi ngày phải lọc sữa một lần vì con nấm chỉ ăn chỗ sữa ngâm đó trong vòng 24 tiếng là hết . Nếu để quên không lọc thì nấm sẽ bị chết .

– Nấm sữa không bao giờ được nuôi hoặc rửa bằng nước ấm , nó sẽ chết ngay.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nuôi nấm Kefir cho người mới bắt đầu để bỏ túi cho mình một vài mẹo nhỏ cực hữu ích nhé!

Thành phẩm thu được  cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha

Cách sử dụng nấm Kefir

Sau khi thực hiện vài công đoạn đơn giản của cách tự làm nấm sữa Kefir, bạn đã thu được thành quả là loại sữa chua hương nhẹ, nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể uống sữa lúc đói buổi sáng sớm rồi ăn quà sáng sau đó độ một tiếng . Tốt nhất là uống trước khi đi ngủ , sau đó không ăn uống gì kể cả uống nước lọc mà chỉ đi đánh răng thôi .

Sử dụng nấm sữa thay cho sữa chua cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha 7

– Pha thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng . Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua .

– Uống cực kỳ tốt, thậm chí còn tốt hơn cả sữa chua bình thường mà cách tự làm nấm sữa Kefir thì lại không quá khó và phức tạp.

Sản phẩm thu được màu trắng, thơm nhẹ vị sữa chua cách tự làm nấm sữa kefir Cách tự làm nấm sữa kefir đơn giản, tốt cho sức khỏe mọi nhà cach lam nam sua kefir don gian ngon tuyet tai nha 6

Thật tuyệt vời với những công dụng tuyệt vời mà nấm sữa kefir mang lại phải không nào, nấm sữa kefir với nhiều tác dụng tuyệt vời, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Với cách tự làm nấm sữa Kefir cực đơn giản và dễ dàng mà Beemart mới chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món sữa chua cực tốt này để cả gia đình cùng thưởng thức với nhau. Chúc các bạn thành công nhé!!!

>>> TUẦN LỄ GIA ĐÌNH – HÁO HỨC SĂN DEAL <<<

>>> MÁY MÓC GIÁ TỐT – HỐT LIỀN TAY – UPTO 35% <<<

Bài cùng chuyên mục

bình luận