Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 25.05.2016

Mỳ đen là một món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi. Mỳ đen không chỉ có vẻ ngoài lạ mắt mà lại mang một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng không lẫn vào đâu được. Tiết trời mát mẻ mà được thưởng thức một tô mỳ đen thì còn gì thú vị bằng. Nhưng bạn ngại phải ra các quán đồ Hàn, phải đợi chờ mà đôi khi món mỳ lại không được như mong muốn thì tự làm tại nhà là tuyệt vời nhất đấy. Với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm món mỳ đen tuyệt ngon này ngay trong gian bếp nhà mình đấy. Cùng Beemart học cách làm mỳ đen Hàn Quốc đúng chuẩn hương vị thôi nào các bạn ơi.

cách làm mỳ đen hàn quốc 2 cách làm mỳ đen hàn quốc Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ cach lam my den han quoc ngon chuan dung dieu cuc de 2

Nguyên liệu

Thịt lợn                      100g
Khoai tây                      1 củ
Cà rốt                      1/4 củ
Hành tây                      1 củ
Cải thảo                      3 lá
Bí ngồi                      1/4 quả
Sốt mỳ đen                      3 thìa
Dầu ăn                      2 thìa
Đường                      2 thìa
Rượu gạo                      2 thìa
Nước                      2 bát con
Mì Hàn Quốc                      1 gói

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm một chút gừng, muối, hạt tiêu để ướp thịt

Cách làm

Bước 1: Cà rốt, bí ngồi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cải thảo rửa sạch cắt nhỏ. Hành tây bỏ vỏ thái hạt lựu

cách làm mỳ đen hàn quốc 4 cách làm mỳ đen hàn quốc Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ cach lam my den han quoc ngon chuan dung dieu cuc de 4

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt với muối, hạt tiêu, gừng và một chút rượu gạo trong 10 phút. Có thể trần qua thịt trước rồi mới thái nhỏ.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi và thả mỳ vào luộc trong khoảng 3 phút. Mỳ chín vớt ra cho vào âu nước mát để tránh làm nát mỳ. Không nên luộc mỳ quá lâu sẽ làm nát mỳ, luộc quá nhanh mỳ sẽ chưa chín

Bước 4: Cho dầu vào chảo và cho thịt vào xào săn. Khi thịt đã săn và có mùi thơm thì cho tiếp cà rốt, khoai tây vào đảo cùng. Cuối cùng cho nốt bí, cải thảo, hành tây vào xào cùng

cách làm mỳ đen hàn quốc 5 cách làm mỳ đen hàn quốc Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ cach lam my den han quoc ngon chuan dung dieu cuc de 5

Bước 5: Cho đường, sốt mỳ đen, và rượu gạo vào trộn đều. Hạ lửa nhỏ và thêm một chút nước vào om chín. Khi hỗn hợp cạn bớt nước thì tắt bếp

cách làm mỳ đen hàn quốc 6 cách làm mỳ đen hàn quốc Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ cach lam my den han quoc ngon chuan dung dieu cuc de 6

Cho mỳ vào bát và rưới sốt lên nào mọi người ơi. Thơm lừng cả gian bếp lên rồi đấy. Ăn ngay khi sốt mỳ còn ấm nhé. Cách làm mỳ đen Hàn Quốc đơn giản đến bất ngờ phải không nào. Vảo bếp trổ tài đãi gia đình và lũ bạn thôi nào, ai cũng phải trầm trồ ngạc nhiên vì tài nấu nướng của bạn cho mà xem, có khi lại ngon hơn ngoài tiệm luôn ấy chứ. Làm ở nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo đấy, nguyên liệu lại luôn tươi ngon nhất nữa chứ.

cách làm mỳ đen hàn quốc 3 cách làm mỳ đen hàn quốc Cách làm mỳ đen Hàn Quốc ngon chuẩn đúng điệu cực dễ cach lam my den han quoc ngon chuan dung dieu cuc de 3

Thưởng thức thôi nào các bạn ơi

Chúc các bạn thành công với món mỳ vô cùng hấp dẫn này nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngọt ngào với món bánh Koeksisters đến từ Nam Phi Bạn đừng bỏ lỡ: Ngọt ngào với món bánh Koeksisters đến từ Nam Phi