cách làm mứt vỏ cam 3 cách làm mứt vỏ cam Cách làm mứt vỏ cam tuyệt ngon đổi vị cho nhân thập cẩm là lạ cach lam mut vo cam tuyet ngon doi vi cho nhan thap cam la la 3

Cách làm mứt vỏ cam tuyệt ngon đổi vị cho nhân thập cẩm là lạ

Thêm một chút thơm nồng lạ miệng vào nhân thập cẩm truyền thống không hề phá hỏng vị ngon của nhân mà trái lại còn tăng thêm hương vị ngon vô cùng luôn nha. Và mứt vỏ cam sẽ giúp chúng ta làm được điều ấy đấy. Cùng với mứt bí, mứt sen ngọt ngào, mứt vỏ cam vẫn tỏa sáng làm phần nhân của chúng ta thêm tuyệt vời. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ cam nhé.

cách làm mứt vỏ cam 1 cách làm mứt vỏ cam Cách làm mứt vỏ cam tuyệt ngon đổi vị cho nhân thập cẩm là lạ cach lam mut vo cam tuyet ngon doi vi cho nhan thap cam la la 1

Nguyên liệu

Vỏ cam vàng                       200g
Đường                       250g
Mật ong                       100g
Nước lạnh

Cách làm

Bước 1: Cam rửa sạch cho hết đất cát bám bên ngoài, lau khô. Cắt bỏ phần chóp cuống rồi bổ dọc (bổ múi cau) thành 6 – 8 miếng. Dùng mũi dao nhọn tách vỏ cam ra khỏi múi. Thái chỉ vỏ cam thành miếng dài, chiều ngang khoảng 0,5 – 0,7cm.

Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập vỏ. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để sôi lăn tăn khoảng 5 phút rồi đổ vỏ cam ra rổ, xả lại bằng nước lạnh. Lặp lại khâu đun – xả này khoảng 2-3 lần, đến khi thấy vỏ cam gần hết đắng.

Bước 3: Pha nước lạnh với một chút muối (nhạt hơn nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, xóc cho ráo nước

Bước 4: Cho vỏ cam, đường và mật ong vào nồi. Đảo hoặc xóc đều. Để yên khoảng 4-8 tiếng đến khi đường tan hết thành syrup (có màu trong). Thi thoảng đảo cho vỏ cam ngấm đều đường.

Bước 5: Đổ thêm nước lạnh vào nồi cho ngập vỏ cam (khoảng 200-300ml nước). Đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, sao cho nhiệt độ trong nồi khoảng 105-110 độ C. Để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.

Bước 6: Vớt vỏ cam ra, đặt lên rack hoặc khay có lỗ/ khe hở, có kê thêm một cái khay ở dưới để hứng syrup chảy ra từ vỏ cam. Để qua đêm đến khi vỏ cam khô hẳn.

Xong rồi đấy các bạn ơi, xắt hạt lựu nữa thôi là sẵn sàng để trộn vào cùng nhân thập cẩm rồi đấy. Cách làm mứt vỏ cam không quá khó phải không nào.

cách làm mứt vỏ cam 2 cách làm mứt vỏ cam Cách làm mứt vỏ cam tuyệt ngon đổi vị cho nhân thập cẩm là lạ cach lam mut vo cam tuyet ngon doi vi cho nhan thap cam la la 2

Chúc các bạn thành công nha!

Bài cùng chuyên mục

bình luận