cách làm mứt việt quất 3 cách làm mứt việt quất Cách làm mứt việt quất thơm lừng cho bữa sáng lạ miệng cach lam mut viet quat chanh thom lung cho bua sang la mieng 3

Cách làm mứt việt quất thơm lừng cho bữa sáng lạ miệng

Sáng sớm thức dậy, dạ dày đói meo sau một đêm dài, điều bạn cần bây giờ là một bữa sáng đầy dinh dưỡng phải không nào. Nhưng nhịp độ cuộc sống tất bật làm chúng ta phải ăn sáng thật nhanh để hòa mình vào công việc. Một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất luôn là ưu tiên hàng đầu. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt việt quất thơm lừng mà cực ngon cho bữa sáng nha. Một lát bánh mỳ phết một chút mứt thêm cốc sữa hay ly cà phê là đầy đủ năng lượng rồi đấy.

cách làm mứt việt quất 1 cách làm mứt việt quất Cách làm mứt việt quất thơm lừng cho bữa sáng lạ miệng cach lam mut viet quat chanh thom lung cho bua sang la mieng 1

Nguyên liệu

Việt quất tươi                         1kg
Đường                         1,4kg
Nước cốt chanh                         60ml
Nước                         120m

Cách làm

Bước 1: Rửa thật sạch lọ đựng, khử trùng bằng cách luộc qua nước sôi. Các bạn chú ý chọn thủy tinh chịu nhiệt để lọ không vỡ khi khử trùng nhé.

Bước 2: Rửa thật sạch việt quất. Cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm nhỏ nếu các bạn không muốn rửa máy.

Bước 3: Cho việt quất vào nồi, thêm đường, nước, nước cốt chanh vào cùng. Đặt nồi lên bếp đun sôi, cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Lọ đựng mứt sau khi luộc khử trùng lấy ra lau khô. Trong khi lọ vẫn còn nóng thì múc mứt vào lọ, lau sạch miệng lọ trước khi đóng nắp.

Bước 5: Vặn thật chặt nắp lọ mứt và đặt lọ mứt vào nồi nước sôi. “Luộc” lọ như vậy thêm 10 phút nữa thì nhấc ra lau khô lọ và để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh.

Thế là xong rồi đấy các bạn ơi. Việc luộc lọ mứt nhiều lần như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh khử trùng và mứt của chúng ta sẽ để được lâu hơn nhé. Cách làm mứt việt quất tuy hơi cầu kỳ nhưng không quá khó phải không nào, thành phẩm ra lại cực kỳ ngon luôn đó nha.

cách làm mứt việt quất 2 cách làm mứt việt quất Cách làm mứt việt quất thơm lừng cho bữa sáng lạ miệng cach lam mut viet quat chanh thom lung cho bua sang la mieng 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận