Cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón Tết cổ truyền

Phuong Mai Viết bởi Phuong Mai / 12.01.2016

Mứt khoai lang với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên thật thích hợp để bạn thực hiện để đón Tết cổ truyền. Mứt khoai lang bùi thơm với hương vị đặc biệt rất thích hợp để mời cả nhà thân yêu đó! Nào Tết này hãy thử vào bếp trổ tài với cách làm mứt khoai lang ngon dẻo này theo hướng dẫn của Beemart nhé!

Cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón Tết cổ truyền

Cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón Tết cổ truyền

Nguyên liệu

Khoai lang             3 củ
Vôi tôi             10g
Đường             150g
Muối

Cách làm

Bước 1: Để làm món mứt khoai lang thơm ngon nhất, bạn cần chọn lấy những củ khoai to, không bị hà hay sâu. Bạn gọt sạch vỏ khoai lang rồi mang khoai đi rửa sạch.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 1

Bạn tiến hành thái củ khoai lang ra thành các lát mỏng vừa ăn hoặc thành những miếng dài vuông cạnh cỡ ngón tay út. Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 chậu nước lạnh pha thêm ít muối rồi vừa thái vừa ngâm khoai lang vào chậu nước để khoai không bị thâm.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 2

Bước 2: Bạn hòa vôi tôi với 2 lít nước lạnh rồi để yên cho vôi lắng cặn xuống và lọc lấy phần nước vôi trắng trong ở phía trên nha.

Sau đó, bạn ngâm khoai vừa thái vào chậu nước vôi, đổ nước cho ngập hết khoai rồi để khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Vôi sẽ giúp cho miếng khoai cứng và giòn hơn. Ngâm xong, bạn mang khoai đi rửa sạch lại với nước lạnh rồi đổ khoai ra rổ cho đến khi ráo nước nha.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 3

Bước 3: Bạn cho khoai vào một chiếc nồi rồi đổ thêm đường vào từ từ và ngâm khoai 3-4 giờ đồng hồ. Bạn ngâm cho đến khi đường chảy ra nước là được. Thi thoảng bạn đảo hoặc lắc đều nồi khoai để cho khoai lang được thấm đều đường nha.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 4

Bước 4: Đến khi đường đã tan hết thì bạn bắc nồi khoai lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Tiến hành đun 20-30 phút, đảo nhẹ tay và sử dụng đũa tách các miếng khoai rời nhau để khoai không bị dính và đường ngấm đều bề mặt khoai nha. Bạn đun cho đến khi cạn bớt nước đường thì tiếp tục đảo đều để đường từ từ khô bám vào bề mặt khoai.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 5

Cuối cùng bạn xếp từng miếng khoai ra rổ nhôm hoặc khay rồi đặt ở nơi thoáng để mứt khoai từ từ khô lại. Mứt khô bạn bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi nilong nha.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 6

Mứt Tết tuy là món cổ truyền nhưng không thể thiếu trong những ngày lễ Tết của người Việt Nam. Mứt khoai lang dẻo ngọt, thơm ngon thật thích hợp để bạn thử làm cho dịp Tết Nguyên Đán năm nay.

cách làm mứt khoai lang ngon dẻo đón tết cổ truyền 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh Trung thu ngàn lớp Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh Trung thu ngàn lớp