3 bước với cách làm mứt dứa ngọt thanh đón Tết

Bảo Anh Viết bởi Bảo Anh / 16.01.2016

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm, là một thứ quả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Không khí Tết đang đến gần, cách làm mứt dứa trở thành công thức được rất nhiều chị em quan tâm. Món mứt dứa thơm dẻo vừa có vị ngọt ngọt của đường vừa có vị chua thanh của dứa. Beemart xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt dứa khiến bao cố nàng mê mẩn nha :3

Mứt dứa

Bí quyết làm mứt dứa ngọt thanh đón Tết

Nguyên liệu

Dứa 400gram
Đường 200gram
Chanh 1 quả
mứt dứa

Chọn dứa xanh giòn để mứt dứa không bị nát

Chú ý nguyên liệu: Dứa bạn nên chọn loại còn ương, không lấy dứa chín, dứa bị dập nát vì dứa dễ bị nát nhé!

Cách làm

Bước 1: Bạn gọt bỏ phần vỏ dứa, cắt sâu sao cho mắt dứa được loại bỏ sạch, bạn có thể cắt tròn và bỏ lõi hay cắt dứa thành nhiều miếng hình rẻ quạt chẳng hạn. Nếu bạn thích, bạn có thể tỉa thành các hình khác nhau. Dưới đây là các mẫu bạn có thể tham khảo:

Mứt dứa

Miếng dứa hình rẻ quạt

Mứt dứa

Miếng dứa hình tròn

Mứt dứa

Miếng dứa tỉa hình con bướm

Sau khi dứa đã được cắt tỉa khéo léo, bạn ngâm dứa bằng nước muối bạn chỉ cần để hỗn hợp khoảng 15 phút bạn có thể vớt dứa rửa qua nước lạnh 2-3 lần cho sạch bớt vị muối nha.

Bước 2:  Khi dứa đã khô ráo nước, bạn ngâm dứa với đư đờngến khi đường tan hết thành nước sệt sệt. Bước này sẽ mất khoảng 1 tiếng nhé. Trong lúc chờ dứa, bạn vắt chanh lấy nước cốt nguyên chất nhé!

Bước 3: Đem sên hỗn hợp trên lửa liu riu thôi nha, sau khoảng 15 phút bạn rải đều nước cốt chanh lên mặt dứa. Bạn đun đến khi đường cô lại thì tắt bếp nhé. Món mứt dứa đã hoàn thiện rồi nha bạn. Cách làm mứt dứa bảo quản lâu hơn là cho mứt dứa vừa vớt ra vào lò sấy trong khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Như vậy thì mứt dứa sẽ khô lại và giữ được lâu hơn.

mứt dứa

Mứt dứa thơm dẻo cho ngày Tết

Cách làm mứt dứa với 3 bước thật đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm mứt dứa cho cả nhà thưởng thức rồi. Beemart khuyên bạn không nên áp dụng khối lượng nguyên liệu một cách máy móc, món ăn ngon lành hay không còn tùy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức. Bạn có thể thêm hoặc bớt đường cho vừa miệng. Món mứt sẽ ngon hơn nếu có thêm mật ong, bạn có thể cho cùng với nước chanh nhé!

Món mứt làm từ dứa đạt chuẩn sẽ có vị thanh mát của dứa, một chút chua chua đặc trưng lại có cả vị ngọt bùi của đường của mật ong. Dứa có công dụng làm đẹp rất hiệu quả phù hơp cho các nàng có thân hình hơi quá khổ bởi một trong những chức năng làm đẹp của dứa là giảm cân. Ngoài ra, dứa còn chứa Vitamin C giúp lành sẹo, giảm sưng,… Công dụng quan trọng nhất phù hợp với mùa Tết này là tác dụng tiêu hóa. Bên cạnh các món ăn nhiều thịt mỡ, các thành phần trong dứa sẽ giúp bạn không còn phải lo nghĩ chuyện bụng dạ không tốt. Hơn nữa, mứt dứa này rất được ưa chuộng từ người già đến trẻ nhỏ, bởi nó khá lạ miệng và ngon. Mứt dứa có mùi vị thơm lành, màu vàng óng hút mắt có thể khiến bất cứ ai lưu lại ấn tượng mãi mãi. Đặc biệt là cách làm mứt dứa lại vô cùng đơn giản, các chị em, các mẹ có thể thực hành ngay tại nhà. Với những lợi ích trên, chẳng có lý do gì mà mùa Tết năm nay nhà bạn thiếu món mứt dứa trên bàn tiếp khách cả :)

Beemart chúc các bạn thành công! ^00^

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các loại bánh đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu Bạn đừng bỏ lỡ: Các loại bánh đơn giản dễ làm cho người mới bắt đầu