Cách làm mứt dừa lá dứa 2 cách làm mứt dừa lá dứa Tự tay làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly cho ngày Tết cach lam mut dua la dua2

Tự tay làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly cho ngày Tết

Một trong  những thứ quà không thể thiếu ngày tết là mứt tết, đặt biệt là mứt dừa lá dứa. Cách làm mứt dừa lá dứa vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước là có món ngon đãi khách rồi. Hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm mứt dừa lá dứa ngon bổ rẻ nhé!

cách làm mứt dừa lá dứa 1000 cách làm mứt dừa lá dứa Tự tay làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly cho ngày Tết cach lam mut dua la dua1 300x228

Cách làm mứt dừa lá dứa đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

Cơm/cùi dừa 5 gram
Đường trắng 200 gram
Lá nếp/dứa 100 gram

Cách làm

Bước 1: Trước khi bắt tay vào các công đoạn làm mứt dừa vị lá dứa, bạn hãy sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu trên nhé!

Dừa sợi và lá dứa đã rửa sạch cách làm mứt dừa lá dứa Tự tay làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly cho ngày Tết cach lam mut dua la dua3 300x230

Dừa sợi và lá dứa đã rửa sạch

Với dừa, bạn cạo lớp vở nâu (áo lụa) cho sạch sẽ. Sau đó, bạn dùng nạo bào cơm dừa thành nhiều sợi mỏng và dài nhé. Để sạch dầu dừa, bạn rửa dừa nhiều lần với nước lạnh. Beemart mách bạn cách làm sạch cơm dừa nhanh chóng bằng cách nhúng cơm dừa trong nước sôi, bạn đừng quên trụng cơm dừa qua nước lạnh ngay sau đó. Dù sử dụng cách nào để làm sạch dầu dừa, các bạn cũng phải để dừa ráo nước nhé!

Bước 2: Bắt đầu với lá dứa đã rửa sạch, bạn cho tất cả vào máy sinh tố, lọc bỏ bã và lấy nước. Để dừa được xanh màu ngọc, bạn ngâm dừa với nước dứa trong thời gian khoảng 3-4 tiếng.

Bước 3: Gạn bớt nước lá dứa và  trộn dừa với đường sao cho đường ngấm thật đều. Bạn lưu ý nhé, tùy khẩu vị mỗi người bạn có thể linh hoạt sử dụng khối lượng đường cho phù hợp nha. Sau đó, bạn để hỗn hợp trong khoảng 10 tiếng để đường ngấm vào sợi dừa. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho một ít nước vào hỗn hợp đường dứa và xóc đều tay. Thay vì 10 tiếng như trên thì với cách này 1 tiếng là đường ngấm vào dừa ngon lành rồi nhé!

Bước 4: Bạn dùng chảo sao/sên hỗn hợp. Bắt đầu sao bằng ngọn lửa lớn, sau khi hỗn hợp sôi thì bạn để lửa liu riu. Bạn sẽ nhìn thấy món mứt dừa lá nếp quen thuộc, thơm ngon đầy hấp dẫn khi đường đã khô mịn và bám vào sợi dừa và thành chảo.

Món mứt dừa lá nếp đã hoàn tất rồi, việc của bạn bây giờ chỉ là bày chúng ra đĩa và thưởng thức. Cách làm mứt dừa lá dứa thật đơn giản. Mứt dừa không nững có thể làm món ăn đãi khách, mà còn có thể làm quà Tết nữa. Hãy tưởng tượng bạn cũng cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món mứt dừa mà bạn tự tay làm…Thật tuyệt vời phải không nào?

Thưởng thức mứt dừa lá dứa tự tay bạn làm cách làm mứt dừa lá dứa Tự tay làm mứt dừa lá dứa ngon mê ly cho ngày Tết cach lam mut dua la dua2 300x196

Thưởng thức mứt dừa lá dứa tự tay bạn làm

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử cách làm mứt dừa lá dứa này để mời khách nhỉ? Chắc chắn các vị khách đến chơi nhà sẽ ấn tượng với món mứt homemade này đó! Ngày Tết sẽ thật rộn ràng với những món mứt, món kẹo tự làm ^^.

Beemart chúc các bạn thành công nha! 🙂

Bài cùng chuyên mục

bình luận