Cách làm mứt đào cực thơm ngon chuẩn bị ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 27.01.2017

Mứt đào với chua chua ngọt ngọt đặc biệt và không giống với các loại mứt thông thường, mứt đào được giữ nguyên vị đặc trưng thơm ngon nhất, hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm mứt đào chuẩn vị cực hấp dẫn ngay tại nhà thôi nào các bạn nhé.

cách làm mứt đào 4

Mứt đào chuẩn bị thơm ngon với cách làm siêu đơn giản ngay tại nhà nha các bạn!

Nguyên liệu làm mứt đào

– 650g đào tươi

– 200g đường

– 720ml nước

– ½ quả chanh

Cách làm mứt đào ngon

Bước 1: Bạn rửa sạch đào rồi gọt vỏ cắt thành 4 – 6 miếng. Bạn đem cho nước cốt chanh vào đào rồi đảo đều cho ngấm nhé.

cách làm mứt đào 2

Ngâm đào qua nước cốt chanh

Bước 2: Tiếp theo bạn đặt nồi nước trên bếp đun với đường cho đường tan ra. Khi thấy nước sôi, bạn cho đào vào đun cùng và đun ở mức lửa nhỏ nhé.

cách làm mứt đào 3

Bạn cho lên bếp đun cho tới khi đường tan ra hết.

Bước 3: Trong quá trình sôi, bạn nhớ hớt bọt trong nồi đi nhé. Bạn tiếp tục đun sôi tới khi đường cạn bớt và sệt lại thì tắt bếp nhé.

Bước 4: Bạn chờ đến khi đào nguội thì bạn cho đào vào trong lọ, rồi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món mứt đào cực đơn giản ngay tại nhà rồi đấy.

cách làm mứt đào 6

Vài bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn thành món mứt này rồi.

Thật nhanh và dễ đúng không nào. Món mứt này chắc chắn sẽ khiến những người thưởng thức nó thích mê cho mà xem.

Beemart chúc các bạn thành công với món mứt này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kem bơ xoài cực độc đáo dễ nghiện mà cực dễ làm Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kem bơ xoài cực độc đáo dễ nghiện mà cực dễ làm