cách làm mứt chanh cốm 2 cách làm mứt chanh cốm Cách làm mứt chanh cốm cho nhân bánh Trung thu thập cẩm cach lam mut chanh com cho nhan banh trung thu thap cam 2

Cách làm mứt chanh cốm cho nhân bánh Trung thu thập cẩm

Để có được một chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm tròn vị thì điều quan trong đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để tạo nên phần nhân bánh đặc sắc. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm mứt chanh cốm– một nguyên liệu không thể thiếu trong nhân bánh thập cẩm ngay tại nhà nhé.

cách làm mứt chanh cốm 1 cách làm mứt chanh cốm Cách làm mứt chanh cốm cho nhân bánh Trung thu thập cẩm cach lam mut chanh com cho nhan banh trung thu thap cam 1

Mứt chanh cốm dẻo thơm là một phần không thể thiếu của nhân bánh Trung thu thập cẩm nha bạn !

Nguyên liệu

– 300g chanh cốm
– 30g muối trắng loại hạt to
– 70g đường cát
– Nước

Cách làm

Bước 1: Chanh sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn khéo léo bóc phần vỏ chanh ra và tách chanh thành từng múi.

Bước 2: Bạn pha loãng muối với nước rồi ngâm chanh vào để làm chanh giảm vị chua và đắng đi. Bạn ngâm chanh như vậy khoảng 30 phút nhé.

Bước 3: Sau khi ngâm xong bạn vớt chanh ra rồi để ráo.

Bạn chuẩn bị một cái chảo rồi cho chanh vào xào chanh với đường và muối. Bạn chú ý tránh đảo chanh nhiều vì như tế chanh sẽ bị nát nhé.

Bước 4: Bạn sên chanh như vậy cho tới khi đường và muối đã tan hết, miếng chanh săn lại thì bạn tắt bếp rồi vớt chanh ra và cho hộp kín. Bạn bảo quản chanh trong ngăn mát tủ lạnh thì chanh sẽ để được lâu hơn và hương vị ngon hơn.

Khi làm nhân thập cẩm thì bạn thái chanh thành từng miếng hạt lựu nhỏ rồi trộn cùng với các nguyên liệu khác nhé.

cách làm mứt chanh cốm 3 cách làm mứt chanh cốm Cách làm mứt chanh cốm cho nhân bánh Trung thu thập cẩm cach lam mut chanh com cho nhan banh trung thu thap cam 3

Cách làm món mứt chanh này không quá khó đúng không ạ. Beemart chúc các bạn thành công nhé.

Bài cùng chuyên mục

bình luận