cách làm mứt bí 3 cách làm mứt bí Cách làm mứt bí giòn giòn cho nhân thập cẩm tuyệt ngon cach lam mut bi gion gion cho nhan thap cam tuyet ngon 3

Cách làm mứt bí giòn giòn cho nhân thập cẩm tuyệt ngon

Nhân thập cẩm thì sao có thể thiếu mứt bí phải không nào. Mứt bí giòn giòn thơm ngon ăn không cũng tuyệt vời vô cùng luôn nha. Hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm mứt bí nào các bạn ơi, mứt bí ngon thì nhân mới ngon được phải không nào.

cách làm mứt bí 1 cách làm mứt bí Cách làm mứt bí giòn giòn cho nhân thập cẩm tuyệt ngon cach lam mut bi gion gion cho nhan thap cam tuyet ngon 1

Nguyên liệu:

– Bí đao: 1kg

– Đường: 750g

– Nước hoa bưởi: 10ml

– Phèn chua: 15g

– Vôi khô: 20g

Cách làm

Bước 1: Bí chọn quả già. Gọt vỏ, cắt bí thành từng sợi dài 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

Bước 2: Cho cục vôi vào chiếc chén, đổ nước vào, để khoảng 10-15′, vôi sẽ được “tôi” xong, mềm và có màu trắng đục. Đổ nước vôi vào nồi nước 5L.  Cho bí vào ngâm vài giờ  (3-4h)

Bước 3: Lấy dao chặt một cục phèn nhỏ, dùng chày cối giã mịn.

Bước 4: Sau vài giờ, vớt bí ra khỏi nước vôi.  Rửa lại bằng nước lạnh vài lần cho sạch. Dùng một chiếc nồi lớn, đổ 4-5 L nước, cho phèn chua đã giã mịn, đun sôi nước.  Cho bí vào, tắt bếp, đậy nắp vung. Khi bí “trong”, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 5: Trộn đều bí với đường và hương hoa bưởi. Ướp bí 8 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 6: Sau khi ngâm đường, chắt nước đường vào chảo, nấu sôi, hạ lửa trung bình đun cho nước đường sánh lại.  Cho bí vào xào chung. Đảo đều tay, mỗi tay cầm 1 đôi đũa xới đều cho bí khỏi nát. Bí sẽ dần ráo đường, khô trắng lại.  Khi bí khô hẳn, trút ra rá, tãi đều cho nguội hẳn rồi cất vào lọ kín.

Xong rồi nha. Xắt hạt lựu cho vào nhân thập cẩm thôi nào. Hay để dành ăn không cũng ngon tuyệt luôn. Cách làm mứt bí không khó phải không nào.

cách làm mứt bí 2 cách làm mứt bí Cách làm mứt bí giòn giòn cho nhân thập cẩm tuyệt ngon cach lam mut bi gion gion cho nhan thap cam tuyet ngon 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận