Cách làm muffin phô mai siêu ngon cho ngày mới đầy năng lượng

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 01.07.2016

Muffin là một loại bánh truyền thống của phương Tây. Khác với chiếc cupcake quyến rũ người khác bởi vẻ ngoài xinh đẹp lộng lẫy và phần cốt bánh mềm ẩm thì muffin lại có vẻ ngoài mộc mạc, cốt bánh hơi khô. Với muffin, chúng ta hay thêm các loại hoa quả khô vào cùng để gia tăng hương vị. Nhưng hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn một món muffin hoàn toàn khác mà vẫn ngon ơi là ngon nhé. Đó là muffin phô mai. Cùng vào bếp học cách làm muffin phô mai nào các bạn ơi.

cách làm muffin phô mai 2

Nguyên liệu

190g              bột mỳ

15g                đường

8g                  bột nở

2g                  muối

200g             phomat mozzarella bào nhỏ

120ml           sữa

120g             sữa chua

1 quả trứng đánh tan

60g             bơ, đun chảy

Hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột nở, muối, phomat, đường, hạt tiêu trong âu. Chừa lại 1 chút phomat để rắc mặt bánh

Bước 2: Trong 1 âu khác trộn đều sữa chua, sữa, trứng, bơ với nhau

Bước 3: Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau nhẹ tay đến khi hòa quyện

Bước 4: Lót cup giấy vào khuôn, chia bột bánh vào 2/3 khuôn, rắc phomat lên mặt

Bước 5: Nướng bánh ở 190oC trong 20-25 phút đến khi mặt bánh vàng

Bánh ra lò rồi các bạn ơi. Mùi phô mai thơm phức luôn. Bánh ăn ngay khi còn nóng nhé. Sáng dậy sớm một chút là có ngay mẻ bánh đầy dinh dưỡng rồi phải không nào, thêm một cốc sữa hay cà phê nữa là hoàn hảo. Cách làm muffin phô mai dễ quá phải không nào.

cách làm muffin phô mai 3

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm mì trứng tươi tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm mì trứng tươi tại nhà