Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 26.12.2017

Nhắc tới mực rim me là chúng ta đã muốn nuốt nước miếng vì vị chua chua ngọt ngọt, ngon khó cưỡng. Trong bài viết này Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi không thôi. 

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng-5353 cách làm mực rim me ngon Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng cach lam soi mi pasta den tu muc cua muc 4 1

Nguyên liệu

– Mực khô: 0.5kg

– Me khô: 80g

– Tỏi, ớt, xả

– Bột hạt điều tạo màu: 1 thìa cafe

– Đường: 3 thìa (nếu thích ăn ngọt có thể cho nhiều hơn)

– Muối: 2 thìa

Lưu ý: Mực có thể mua loại nhỏ (bằng 3-4 ngón tay), giá thành sẽ rẻ hơn, mực sẽ mềm hơn và không phải cắt nhỏ. Bạn cũng có thể mua loại to sau đó cắt miếng nhỏ.

Cách làm mực rim me ngon 

(1) Tỏi, xả, ớt đem bóc vỏ, rửa sạch, băm hoặc giã thật nhỏ.

(2) Nướng qua mực khô bằng cách:

– Nước bằng lò: Cho mực vào rack nướng, cho  vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ ở chế độ hai lửa trong khoảng 5 phút, khi thấy râu mực xoăn lên là cho ra khỏi lò. Không nên nướng lâu vì mực sẽ bị dai và cứng.

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng-1 cách làm mực rim me ngon Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng cach lam muc rim me ngon chuan da nang 1

– Nướng bằng cồn theo cách nướng thông thường.

Sau khi nướng, bóc hết mai mực ra. Nếu dùng mực to nên bọc mực trong giấy, dùng chày giã qua mực để mực mềm hơn.

(3) Cho me khô vào bát, đổ chút nước sôi vào, tán đều cho thịt me hòa với nước, lọc qua rây lọc để lấy nước cốt.

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng-55 cách làm mực rim me ngon Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng cach lam muc rim me ngon chuan da nang

Hòa đều nước cốt me với bột điều, đường kính, bột canh tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

(4) Cho chút dầu ăn vào chảo, thêm ớt, tỏi, xả vào phi cho thơm, sau đó cho mực vào xào thật kĩ cho thấm dầu.
(5) Đổ hỗn hợp nước me vào chảo mực đang xào, đảo đều tay cho gia vị thấm đều. Hạ nhỏ lửa đu đến khi hỗn hợp sánh lại thì bắc ra khỏi bếp. Trong quá trình hạ nhỏ lửa thỉnh thoảng đảo đều để mực không bị bén nồi.

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng-5657 cách làm mực rim me ngon Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng cach lam soi mi pasta den tu muc cua muc 2 1

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng sẽ cho ra món mực thành phẩm có vị thơm hài hòa của xả, tỏi, me mà không hề có vị tanh. Màu mực đỏ, đẹp tự nhiên, miếng mực mềm và dai vừa phải kết hợp với phần sốt chua chua, ngọt ngọt, cay cay khiến cho ai thử lần đầu cũng ngất ngây.

Cùng làm ngay hôm nay với Beemart nhé. Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm: Cách làm sợi mì pasta đen từ mực của mực (squid ink pasta)

Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng-1 cách làm mực rim me ngon Cách làm mực rim me ngon chuẩn Đà Nẵng cach lam soi mi pasta den tu muc cua muc 1 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngày hội “Bé tập làm bánh” cùng Beemart Bạn đừng bỏ lỡ: Ngày hội “Bé tập làm bánh” cùng Beemart