Mê mẩn với cách làm mousse trà xanh ngon không thể chối từ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 28.05.2016

Mùa hè nóng nực, ai ai cũng thích một chút gì đó mát mát lạnh lạnh. Thạch và kem thì mùa hè nào cũng như vậy rồi, không có gì khác lạ. Vậy thì tạo sao không thay đổi một chút với mousse nhỉ. Mousse chanh leo thì đã quá quen thuộc rồi thì đổi vị sang mousse trà xanh xem sao nhỉ. Hương trà xanh thơm lừng khó cưỡng hòa quyện với vị béo ngậy của whipping cream chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên thưởng thức. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món mousse trà xanh này ngay trong gian bếp nhà mình đấy. Cùng Beemart học cách làm mousse trà xanh đầy quyến rũ này nhé.

cách làm mousse trà xanh 2

Nguyên liệu

Bạt bánh gato                            1 lớp mỏng
Whipping cream                            250ml
Bột trà xanh                            10g
Đường xay                            30g
Bột gelatine                            6g

Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị khuôn đế rời 16cm nữa nhé

Cách làm:

Bước 1: Bạt bánh gato các bạn có thể tự làm hoặc đi mua sẵn, dùng bạt bánh vị trà xanh cho ngon nhé. Cắt bạt bánh đường kính bằng khuôn hoặc nhỏ hơn khuôn đều được. Nếu nhỏ hơn khuôn thì đường kính bạt khoảng 14cm là vừa nhé.

Bước 2: Bột gelatine ngâm với một chút nước xâm xấp mặt, khuấy đều để gelatine ngấm đều nước. Để yên trong vòng 10 phút

cách làm mousse trà xanh 6

Bước 3: Whipping cream để lạnh, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cùng với đường xay. Đánh đến khi kem đặc lại, có vân, nhấc que đánh lên mà kem không bị rơi xuống là được

cách làm mousse trà xanh 4

Bước 4: Bột trà xanh hòa với một chút nước ấm cho tan đều rồi trộn với phần whipping đã đánh bên trên. Chú ý trộn nhẹ tay để tránh làm tách nước phần kem.

cách làm mousse trà xanh 5

Bước 5: Gelatine đã ngâm nở cho vào lò vi sóng 15s cho tan chảy. Để hơi nguội rồi cũng trộn vào phần whipping. Ta được hỗn hợp mousse trà xanh.

Bước 6: Lớp bạt bánh đặt dưới cùng, đổ phần mousse lên trên. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để phần mousse này đông hoàn toàn.

Một vài lưu ý nho nhỏ cho các bạn nè:

– Không nên đánh phần whipping bông cứng, như vậy sẽ làm bánh bị rỗ, không còn mịn đẹp nữa.

– Có thể thay phần bột gelatine bằng 2-3 lá gelatine tùy vào khối lượng của lá.

– Không thay thế bột gelatine bằng các loại bột thạch (bột rau câu) khác nhé

– Mẹo tách bánh ra khỏi khuôn: Dùng một con dao mỏng lách thành bánh, quấn khăn nhúng nước ấm quanh thành khuôn khoảng 2 phút là có thể tách bánh ra dễ dàng mà thành bánh lại vô cùng mịn đẹp rồi.

Xong rồi đấy mọi người ơi. Trang trí thêm một chút là hoàn toàn có thể làm bánh đem tặng sinh nhật rồi đấy. Cách làm mousse trà xanh không hề khó một chút nào phải không nào.

cách làm mousse trà xanh 3

Dùng khuôn bán cầu để có bánh như thế này nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng ngon mê mẩn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng ngon mê mẩn