cách làm mousse trà thái 3 cách làm mousse trà thái Cách làm mousse trà Thái thơm lừng ngon ngất ngây cach lam mousse tra thai thom lung ngon ngat ngay 3

Cách làm mousse trà Thái thơm lừng ngon ngất ngây

Trà Thái xanh chắc đã không còn xa lạ gì với chúng ta phải không nào. Mùi thơm đặc trưng không thể nhầm lẫn của thức uống này đã tạo nên một cơn sốt về đồ uống. Bất kỳ đâu chúng ta cũng có thể tìm mua được cốc trà Thái xanh, từ những quán nước ven đường gần các trường học cho đến những quán cà phê trà bánh của các bạn trẻ. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ biến tấu một chút nhé. Thay vì uống trà Thái, sao chúng ta không cùng “ăn” trà nhỉ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm mousse trà Thái nào các bạn ơi.

cách làm mousse trà thái 1 cách làm mousse trà thái Cách làm mousse trà Thái thơm lừng ngon ngất ngây cach lam mousse tra thai thom lung ngon ngat ngay 1

Nguyên liệu

Phần đế bánh

Bánh quy                         80g
Bơ nhạt đun chảy                         40g

Phần mousse + mặt gương

Lá trà Thái                          4g
Nước sôi                          250ml
Whipping cream                          500ml
Đường                          75g+40g
Bột gelatine                          10g+7g

Cách làm

Bước 1: Bơ nhạt đun chảy. Bánh quy nghiền vụn rồi trộn đều với phần bơ. Nén chặt đều phần bánh quy này xuống đáy khuôn để làm đế bánh. Để vào ngăn mát tủ lạnh. Các bạn chú ý sử dụng khuôn đế rời để lúc sau có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé.

Bước 2: Pha trà với nước sôi. Hãm trà trong khoảng 5-7 phút rồi lọc bỏ phần bã trà qua rây. Lấy 10g gelatine ngâm với một chút nước lạnh khoảng 10 phút cho nở đều rồi cho vào lò vi sóng 15s cho tan chảy.

Bước 3: Đong lấy 50ml nước trà rồi cho phần gelatine đã tan chảy vào khuấy đều. Để hỗn hợp này nguội

Bước 4: Đánh bông phần whipping cream với 75g đường (đánh đến khi kem bông, nhấc que lên kem trên que không bị rơi xuống là được). Khi phần hỗn hợp nước trà bên trên đã nguội thì trộn đều với phần whipping đã đánh bông (dùng spatula đảo đều nhẹ tay theo kiều fold, vét phần kem dưới đáy âu đắp dần lên trên)

Bước 5: Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra và đổ phần mousse vào. Tiếp tục để trong tủ lạnh.

Bước 6: 7g gelatine còn lại ngâm với một chút nước cho nở đều (khoảng 10 phút)

Bước 8: 200ml nước trà còn lại cho vào nồi đun nóng, cho 40g đường, gelatine đã ngâm nở vào khuấy đều cho đường và gelatine tan hết thì bắc ra, để hỗn hợp nguội bớt. Đây là hỗn hợp mặt gương nhé.

Bước 9: Sau khi phần mousse đã để trong tủ lạnh khoảng 45 phút thì lấy ra nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp nước trà làm mặt gương lên trên. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để mousse đông.

Xong rùi đấy các bạn ơi, cắt bánh và thưởng thức thôi nào. Để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng các bạn nhúng nước nóng một chiếc khăn rồi quấn quanh thành khuôn khoảng 1-2 phút nhé. Cách làm mousse trà Thái không hề khó phải không nào.

cách làm mousse trà thái 2 cách làm mousse trà thái Cách làm mousse trà Thái thơm lừng ngon ngất ngây cach lam mousse tra thai thom lung ngon ngat ngay 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận