cách làm mousse dừa phúc bồn tử 3 cách làm mousse dừa phúc bồn tử Cách làm mousse dừa phúc bồn tử siêu ngon siêu đẹp cach lam mousse dua phuc bon tu sieu ngon sieu dep 3

Cách làm mousse dừa phúc bồn tử siêu ngon siêu đẹp

Dừa thơm lừng beo béo, phúc bồn tử chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng với nhau trong chiếc bánh mousse mát lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng. Cùng Beemart vào bếp học cách làm mousse dừa phúc bồn tử nào các bạn ơi, đảm bảo các bạn thử xong sẽ thích mê cho mà xem.

cách làm mousse dừa phúc bồn tử 1 cách làm mousse dừa phúc bồn tử Cách làm mousse dừa phúc bồn tử siêu ngon siêu đẹp cach lam mousse dua phuc bon tu sieu ngon sieu dep 1

Nguyên liệu

Phần đế bánh

Lòng trắng trứng                              2 lòng to
Muối                              1 nhúm nhỏ
Đường                              100g
Dừa nạo sấy khô                              30g
Bột hạnh nhân                              35g

Phần phết đế bánh

Cơm dừa                                50g
Chocolate trắng                                50g

Phần phúc bồn tử

Phúc bồn tử tươi hoặc đông lạnh  700g
Đường  90g
Bột gelatine  15g

Phần mousse dừa

Whipping cream                                500ml
Đường bột                                70g
Sữa chua                                300g
Dừa nạo                                30g
Bột gelatine                                15g
Tinh chất dừa                                10ml

Cách làm

Bước 1: Làm phần đế bánh:

– Cho lòng trắng trứng vào âu cùng với muối, dùng máy đánh bông phần lòng trắng này lên.

– Cho đường vào từ từ và đánh đến khi bông cứng (úp ngược âu không bị đổ). Rây phần bột hạnh nhân vào, cho cả dừa nạo vào trộn đều theo kiểu fold (vét ở đáy âu đắp lên).

– Cho phần bột bánh vào khuôn có lót giấy nến (khuôn 23cm đế rời), nướng bánh ở 170 độ C trong 12 phút và hạ xuống 150 độ C trong 15-20 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội.

Bước 2: Phần phết đế:  Cắt nhỏ chocolate trắng, đun cách thủy cho tan chảy, trộn đều phần cơm dừa vào. Sau khi phần đế bánh nguội thì phết đều lên đế bánh và để phần đế này vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Phần phúc bồn tử:

– Gelatine ngâm với khoảng 50ml nước lọc, khuấy đều để yên khoảng 10 phút.

– Phúc bồn tử cho vào nồi cùng với đường, đặt lên bếp đun ở lửa vừa đến khi đường tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bớt hạt (thu được khoảng 500ml sốt là vừa).

– Trong lúc phần sốt còn nóng thì cho phần gelatine đã ngâm bên trên vào khuấy đều cho gelatine tan hết (có thể đặt lên bếp đun lại nếu hỗn hợp bị nguội và không hòa tan được gelatine).

– Dùng khuôn tròn đế liền 20cm, đổ phần sốt phúc bồn tử vào (lắc khuôn để dàn đều). Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng để đông lại

Bước 4: Phần mousse dừa

– Gelatine ngâm với khoảng 15ml nước lọc, khuấy đều để yên khoảng 10 phút.

– Dùng máy đánh bông phần whipping cream với đường bột (đánh đến khi kem đặc, nhấc que đánh lên kem không rơi xuống là được). Cho phần sữa chua, dừa nạo, tinh chất dừa vào đảo đều nhẹ tay.

Bước 5: Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra. Đổ 1/2 phần mousse dừa lên trên. Cho lại vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 6: Lấy bánh ra, nhẹ nhàng đặt phần phúc bồn tử đã đông lên trên. Đổ nốt phần mousse dừa còn lại vào. Để bánh đông ít nhất 4-5 tiếng ở ngăn mát.

Xong rồi đấy các bạn ơi. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào. Cách làm mousse dừa phúc bồn tử tuy tốn nhiều thời gian nhưng ngon hết chỗ chê ý.

cách làm mousse dừa phúc bồn tử 2 cách làm mousse dừa phúc bồn tử Cách làm mousse dừa phúc bồn tử siêu ngon siêu đẹp cach lam mousse dua phuc bon tu sieu ngon sieu dep 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

bình luận