Cách làm mousse dưa hấu siêu ngon siêu mát cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 24.06.2016

Nóng nực thì chỉ thích một chút gì đó mát mát phải không nào. Dưa hấu thì quá tuyệt vời rồi, ăn trực tiếp, ép lấy nước hay xay sinh tố đều ngon cả phải không nào. Nhưng hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu với các bạn mọt món hoàn toàn mới – mousse dưa hấu. Cùng làm thử nhé, đảm bảo rất ngon luôn. Học cách làm mousse dưa hấu với Beemart thôi nào.

cách làm mousse dưa hấu 1

Nguyên liệu:

200g bột bánh bông lan trộn sẵn

2 quả trứng

5 muỗng canh sữa tươi hoặc nước

10g bột trà xanh

200ml whipping cream

10g gelatin bột (4 lá)

1 ít chocochips

100g ruột dưa hấu (bỏ hạt)

50g đường

Cách làm:

Bước 1: Đánh bông trứng, cho sữa tươi (hoặc nước) vào đánh cùng, cho bột bánh bông lan, bột trà xanh vào đánh cùng khoảng 5’

Bước 2: Lót giấy nến vào khay nướng (không dùng khuôn tròn), nướng phần bánh trà xanh ở 175oC trong 20 phút. Bánh chín nhấc ra khỏi khay nướng, cắt thành từng dải 5cm, để nguội

Bước 3: Gelatin ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10s.

Bước 4: Ruột dưa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã chỉ lấy phần nước, hòa tan đường vào nước dưa hấu

Bước 5: Đánh bông whipping cream, cho gelatin đã quay chảy, nước dưa hấu vào trộn đều nhẹ tay, cho them 1 ít chocochip giả làm hạt dưa

Bước 6: Xếp từng dải bánh vòng theo thành khuôn (dùng khuôn đế rời hoặc khuôn ring không đáy), đổ phần mousse dưa hấu vào giữa. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng

Bánh xong rồi đấy các bạn ơi. Cắt miếng và thưởng thức nào. Nhìn xa có ai nhầm là miếng dưa hấu không nhỉ. Cách làm mousse dưa hấu lại dễ ơi là dễ phải không nào.

cách làm mousse dưa hấu 2

Dùng ngay phần vỏ dưa thay cho phần bánh cũng được nhé

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Trở về tuổi thơ với cách làm bánh tai heo cực ngon