Cách làm mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình

Beemart Viết bởi Beemart / 13.09.2015

Bánh mousse chanh leo là loại bánh phổ biến được phục vụ làm món tráng miệng, đặc biệt là trong các nhà hàng buffet. Với màu vàng óng ảnh cùng vị chua thanh dịu của lớp mousse và thạch phủ trên mặt bánh. Cách làm mousse chanh leo cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng Beemat trải nghiệm cách làm mousse chanh eo ngay sau đây nhé.

Bánh mousse chanh leo hay các loại bánh mousse nói chung đều gồm hai phần cơ bản là đế bánh và phần mousse, thạch phủ trên mặt. bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn cách làm từng phần và ghép lại thành bánh mousse chanh leo hoàn chỉnh.

Cách làm mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình cách làm mousse chanh leo Cách làm mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình cach lam mousse chanh leo doc dao bat ngo cho gia dinh

Thành phẩm bánh mousse chanh leo

  1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mousse chanh leo

Phần mousse socola trắng:

  • Lòng đỏ trứng gà:
2 quả
  • Đường:
30g
  • Sữa tươi:
120g
2 lá
170-200g
60g

Phần mousse chanh leo:

  • Nước cốt chanh leo:
75g (4 quả chanh leo)
  • Đường:
60g
  • Gelatine:
2 lá
  • Kem whipping:
200g

Phần trang trí:

  • Nước cốt chanh leo:
80g
  • Đường:
80g
  • Nước lọc:
150ml
  • Gelatine:
3 lá
Phần đế bánh: 1 lớp gato mỏng
  1. Cách làm bánh mousse chanh leo:

Lớp 1: Mousse socola trắng:

  • Ngâm lá gelatine vào nước lạnh.
  • Lấy 2 lòng đỏ trứng + đường cho vào âu, khuấy đều.
  • Socola trắng cắt vụn. Đun sôi sữa rồi cho socola trắng đã bào vụn vào, khuấy đều cho socola tan hết. Đun sôi lại hỗn hợp.
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa socola vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Cho tất cả lên bếp đun trên lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh bị bén nồi, khi nào thấy sánh sánh là được.
  • Với lá gelatine ra, thả vào hỗn hợp trứng ở trên, khuấy cho tan hoàn toàn. Để cho hỗn hợp nguội.
  • Đánh bông kem whipping. Trộn đều hỗn hợp trứng với kem whipping đã đánh bông.
  • Lót lớp gato ở dưới đáy. Đổ hỗn hợp mousse socola trắng lên trên, dàn đều khắp khuôn rồi cho lên ngăn đá.

Lớp 2: Mousse chanh leo:

  • Lá gelatine ngâm vào nước lạnh.
  • Lọc lấy 75g nước cốt chanh leo, cho đường vào quấy tan.
  • Kem whipping đánh bông.
  • Vớt gelatine ra khỏi nước, cho vào lò vi sóng quay tầm 20-30s. Đổ vào hỗn hợp nước cốt chanh leo.
  • Đổ nước chanh leo vào kem whipping

Sau khi phần mousse chanh leo đã đông, đổ phần mousse chanh leo lên trên. Cho tiếp vào ngăn đá và đợi cho đến khi đông.

Lớp 3: Trang trí bánh:

  • Ngâm gelatine cho mềm rồi đun chảy.
  • Cho gelatine đã đun + nước cốt chanh leo vào nước quấy đều ( phải để nguội). Rồi đổ lên lên mặt bánh ( bánh vẫn ở trong khuôn). Cho lại vào tủ lạnh để gelatine đông.

Trang trí thêm hoa quả tùy thích.

mousse chanh leo cách làm mousse chanh leo Cách làm mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình cach lam mousse chanh leo doc dao bat ngo cho gia dinh 2

 

 

Nhìn nguyên liệu thì có vẻ phức tạp, nhưng khi bắt tay vào làm thì không hề khó tí nào đâu nhé. Các bạn chỉ cần có 1 chút thời gian là đã làm ra được chiếc mousse chanh leo độc đáo bất ngờ cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công ^^

 Lưu ý:

  • Trước khi trộn với whipping hỗn hợp socola với chanh leo phải để thật nguội
  • Khi lớp trước đông rồi mới đổ lớp sau. Cái này không nóng vội được nhé khi lớp dưới chưa đông đã đổ lên khiến các lớp sẽ bị trộn vào với nhau, nhìn không được đẹp mắt.
Nguồn: Blog.beemart.vn
ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Da trắng hồng rạng ngời với 10 loại nước ép đơn giản Bạn đừng bỏ lỡ: Da trắng hồng rạng ngời với 10 loại nước ép đơn giản