Cách làm mochi nhân kem trà xanh siêu ngon mát lạnh

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 03.06.2016

Mochi, món bánh dẻo Nhật nổi tiếng trên toàn thế giới đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Bánh mochi truyền thống của Nhật được làm từ bột gạo nếp với nhân đậu đỏ. Nhưng ngày nay mochi đã được biến tấu với rất nhiều loại nhân và vỏ bánh cũng được thêm nhiều hương vị vào. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mochi nhân kem trà xanh cực ngon mà lại không khó chút nào đâu nhé.

cách làm mochi nhân kem trà xanh 1

Nguyên liệu

Phần nhân kem

Whipping cream                 125ml
Sữa đặc ông thọ                 40g
Gelatine                 2 lá
Bột trà xanh                 7g

Phần vỏ bánh

Bột nếp Thái                         125g
Bột trà xanh                         5g
Nước                         100ml
Nước cốt dừa                         50ml
Dầu ăn                         15g
Đường                         45g

Cách làm

Bước 1: Chúng ta bắt đầu với phần nhân kem trước nhé. Lá gelatine ngâm với một chút nước lọc và để yên trong 5-7 phút cho nở

Bước 2: Bột trà xanh hòa với một chút nước ấm rồi khuấy chung cả phần sữa đặc vào.

Bước 3: Đổ bỏ phần nước ngâm gelatine và cho gelatine vào lò vi sóng 10s cho tan chảy. Khuấy chung gelatine tan chảy với phần sữa đặc trà xanh

Bước 4: Dùng máy đánh bông whipping cream. Đánh đến khi kem đặc lại, nhấc que lên kem không rơi xuống thì dừng. Trộn đều nhẹ tay phần hỗn hợp trà xanh bên trên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh (dùng spatula trộn theo kiểu fold vét kem dưới đáy âu đắp lên trên)

cách làm mochi nhân kem trà xanh 4

Bước 5: Bắt đầu làm phần vỏ bánh nào. Rây đều bột nếp và bột trà xanh với nhau

cách làm mochi nhân kem trà xanh 6

Bước 6: Trộn đều nước, nước cốt dừa, dầu ăn, đường vào với nhau. Khuấy đều cho đường tan hết

Bước 7: Đổ phần chất lỏng vào phần bột nếp. Vừa đổ vừa khuấy đều tay cho bột khỏi vón cục. Hỗn hợp bột lúc này sẽ rất lỏng. Bọc âu bột bằng nilon bọc thực phẩm

cách làm mochi nhân kem trà xanh 5

Bước 8: Cho phần bột này vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao nhất trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút lấy âu bột ra dùng thìa đánh thật mạnh tay để phần bột sống và phần bột chín quyện vào với nhau

Bước 9: Tiếp tục cho âu bột vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa rồi lại lấy ra dùng thìa đánh thật mạnh tay. Lúc này khi đánh bột nếu thấy nặng tay, khó đánh tức là bột đã bị đặc, thêm một chút nước nữa vào và đánh đến khi cảm thấy bột dẻo.

cách làm mochi nhân kem trà xanh 7

Bước 10: Cho vào lò vi sóng lần cuối cùng khoảng 1 phút rồi đổ ra mặt phẳng đã trải sẵn giấy nến. Dùng nilon bọc thực phẩm trải lên trên phần bột

Bước 11: Dùng cán lăn bột lăn nhẹ để dàn mỏng phần bột ra. Làm nhanh tay khi bột vẫn còn nóng sẽ dễ dàn hơn

Bước 12: Chia bột thành từng miếng nhỏ. Phần nhân kem trong tủ lạnh lấy ra múc thành từng viên tròn. Phủ bột áo là bột bánh dẻo lên tay và bột để gói bánh. Phần vỏ bao kín phần nhân là được nhé.

cách làm mochi nhân kem trà xanh 8

Mochi nhân kem ăn man mát sẽ rất ngon nên sau khi gói bánh xong các bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Trời nóng mà được thưởng thức miếng bánh man mát thì còn gì bằng. Với cách làm mochi nhân kem trà xanh này, bạn có thể đãi gia đình một bữa tráng miệng ra trò mà vô cùng ngon đấy.

cách làm mochi nhân kem trà xanh 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngọt ngào với món bánh Koeksisters đến từ Nam Phi Bạn đừng bỏ lỡ: Ngọt ngào với món bánh Koeksisters đến từ Nam Phi