Cách làm mì trứng tươi tại nhà

Beemart Viết bởi Beemart / 22.10.2015

Mặc dù chúng ta có thể mua được loại mì ở bất cứ cửa hàng, chợ hay siêu thị. Nhưng mì tự làm ở nhà đấy lại chính là mì tươi, không hề có bất kì chất phụ gia hay bảo quản nào. Hiện nay làm mì không phải vất vả như trước, phải cán cán rồi cắt cắt mà đã có sự hỗ trợ từ máy móc, ép 1 phát là ra cả mẻ đều nhau tăm tắp, mà như thế chúng ta có thể tự tao ra bất cứ hình gì mình muốn. Cách làm mì trứng tươi tại nhà không hề khó như các bạn nghĩ, ngay từ khâu nguyên liệu cũng rất đơn giản, công đoạn thực hành cũng đơn giản không kém,… Thực hiện cùng Beemart thôi nào!

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

Nguyên liệu: (2 người ăn)

  • Bột mì đa dụng:
150g
  • Trứng vịt:
2 quả
  • Muối:
1 nhúm nhỏ
  • Nước:
20ml (có thể hòa thêm 1 ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn
  • Dầu olive:
10ml
Dụng cụ
1c
  • Tô trộn bột

Cách làm:

  • Rây bột mì vào 1 âu to, tạo lỗ ở giữa bột thành giếng. ( các bạn bớt lại 1 ít bột để khi nhồi thì làm bột áo nhé)
  • Đánh trứng, nước, muối và dầu ăn đủ để tan và hòa đều vào với nhau. Đổ vào giữa hố bột mì, dùng thìa trộn nhẹ cho bột quyện vào với hỗn hợp trứng.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

  • Dùng tay nhào cho đến khi bột tan đều hết vào với hỗn hợp trứng thì đổ ra 1 mặt phẳng rộng (mâm hoặc tấm silicon hoặc mặt bàn sạch) đã rải trước bột khô lên để khi nhào không bị dính. Tiếp tục nhồi bột (như nhồi bánh mì) cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính vào tay. Khi kéo miếng bột ra thành màng mỏng khó đứt là được. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

  • Chia bột ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào khuôn từ từ xoay nắm là bạn đã có được những sợi mì trứng tươi ngon ngay tại nhà rồi.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà Cách làm mì trứng tươi tại nhà

  • Mỳ sau khi ép xong, đem treo hoặc rải ra mâm, hong khoảng nửa tiếng cho mì se sợi rồi mới đem chế biến. Các bạn nhớ là chỉ hong chỗ mát mẻ thôi nhé và chỉ phơi cho bột se se nếu khô quá sẽ bị gãy mì.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà Cách làm mì trứng tươi tại nhà

  • Sử dụng như mì tươi mua ngoài chợ, nấu khoảng 2-4p là mềm, không nên để lâu hơn nhé vì mì sẽ bị nát, khi luộc mì cho thêm 1 nhúm muối nhỏ. Mỳ tươi có thể bảo quản được trong vòng 3 ngày trong tủ lạnh.

Note: 

  • Trong quá trình trộn bột có thể thêm hoặc bớt 1 ít bột khô, điều này phụ thuộc vào khối lượng trứng và loại bột mì bạn sử dụng. Kinh nghiệm là bớt lại 1 ít bột, nếu thiếu thì thêm vào.
  • Dầu olive là ngon nhất, tuy nhiên nếu bạn không sẵn có thì có thể thay bằng dầu bình thường ( cooking oil)
  • Luôn sử dụng bột áo cho khỏi dính.
  • Khi hong khô mì, cần sử dụng bột áo đủ, tránh tình trạng mì dính vào nhau làm biến dạng
  • Có thể thêm 1 số loại rau củ nghiền (cà rốt, cải bó xôi, cải bắp tím,…) để tạo màu cho sản phẩm.
  • Dùng trứng vịt thay vì dùng trứng gà trong làm mì sẽ làm sợi mì cứng cáp, giòn và dai hơn. Nhưng không vì thế có nghĩa là không sử dụng trứng gà, chúng ta chỉ ưu tiên sử dụng trứng vịt hơn thôi nhé :).

Cách làm mì trứng tươi tại nhà

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-mi-trung-tuoi-tai-nha/

>>> Ống ép mì sợi sử dụng trong bài có bán tại Beemart.vn

ống ép mì sợi

Link sp: https://beemart.vn/ong-ep-mi-soi-tai-nha-5-dau-nut

Hoặc muốn tiện lợi hơn bạn có thể tham khảo thêm máy cán mỳ gia đình:

máy cán mỳ gia đình

Link sp: https://beemart.vn/may-can-my-gia-dinh-3-luoi-cat

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Điểm danh 5 món ăn từ phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn bạn biết chưa Bạn đừng bỏ lỡ: Điểm danh 5 món ăn từ phô mai siêu ngon siêu hấp dẫn bạn biết chưa