Học cách làm Kimbap nhanh gọn ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 15.05.2016

Kimbap là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Kimbap được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này rất tiện và phù hợp cho những cuộc dã ngoại và những bữa phụ trong ngày. Hôm này Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kimbap cuộn rong biển với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, phổ biến và giá cả phải chăng nha. Cùng vào bếp thôi nào.

cách làm kimbap cuộn 7

Kimbap cuộn đơn giản dễ làm mà bổ rẻ

Nguyên liệu

Gạo dẻo 3 cup
Trứng gà 3 quả
Xúc xích hoặc giò
Cà rốt  2 củ
Rau cải 1 bó
Rong biển khô bản to 1 gói( 5 lá)
Giấm gạo 1/3 cup
Đường 4 thìa cà phê
Muối 1 thìa cà phê
Dầu mè 1 thìa cà phê
Củ cải vàng muối
Mành tre để cuốn kimbap 1 chiếc

Cách làm

Bước 1: Bạn vo gạo thật sạch rồi cho vào một cơm điện nấu, bạn chú ý cho một lượng nước vừa phải để cơm khi chín không bị quá khô hay quá nhão nhé.

Trong khi đợi cơm chín bạn tiến hành trộn dấm với đường và muối cho tới khi đường và muối tan hết nha.

Đồng thời bạn rửa sạch cà rốt và rau cải.

Cà rốt bạn gọt vỏ rồi thái đợi dài. Để cà rốt không còn mùi hăng thì bạn trụng qua nước sôi  khoảng 2 tới 3 hút để cà rốt chín tái rồi vớt ra nước lạnh để giảm bớt mùi hăng và giữ độ dòn và màu sắc của nó nhé.

Rau cải xanh bạn nhặt sạch rồi rửa và luộc qua với một chút muối nha.

Củ cải vàng bạn rửa qua nước sôi rồi thái sợi dài ạ.

Xúc xích hoặc giò bạn cũng thái thành sợi giống cà rốt và dưa để tiện cho việc cuốn nhé.

cách làm kimbap cuộn 4

Để kimbap đậm đà, bạn có thể ướp các loại rau với một ít gia vị nhé.

Bước 2: Khi cơm chín bạn cho cơm ra một cái bát to rồi trộn đều cơm lên với hỗn hợp giấm đường muối ở ngay bước 1 nhé. Bạn cho thêm dầu mè để cơm thơm hơn nha. Bạn chú ý trộn ngay khi cơm vẫn còn nóng nhé.

Sau đó bạn dùng khăn ẩm đậy cơm lại và để nguội cơm một chút.

Bước 3: Bạn đập trứng gà vào bát và đánh cùng một chút gia vị nhé, rồi bắc chảo lên bếp rán trứng. Bạn nên chọn những cái chảo nhỏ để rán lên thì miếng trứng được dày, lúc cuốn sẽ đẹp mắt và dễ dàng hơn nhé.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội nhé.
Bạn trải mành tre ra rồi đặt miếng rong biển lên mành tre.
Bạn trải đều khoảng 3 tới 5 thìa cơm lên 2/3 miếng rong biển. Bạn có thể nhúng tay vào bát nước cho cơm đỡ dính tay nhé. Nhưng cố gắng đừng nhúng nhiều quá nha.
Sau đó bạn đặt phần nhân đã chuẩn bị lên mặt cơm.
cách làm kimbap cuộn 2
Bạn vừa giữ thật chặt các nguyên liệu của mình để chúng không bị xô lệch vừa từ từ cuộn tròn và nắn chỉnh để cơm được cuốn thật chặt nhé. Bạn cứ thế cuốn cho tới khi hết tấm rong biển.
cách làm kimbap cuộn 3
Tương tự như thế bạn làm tiếp với phần còn lại.
Bước 5: Sau khi cuốn xong, bạn rửa tay sạch rồi xoa một chút dầu mè vào tau và xoa lên bề mặt kimbap nhé. Bạn dùng dao cắt kimbap thành những miếng tầm 2cm nhé. Để dao không bị dính cơm thì bạn có thể nhúng dao qua nước để cắt được dễ dàng hơn.
cách làm kimbap cuộn 10
 Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy, bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào các bạn nhé.
Để món ăn đủ vị và hấp dẫn hơn bạn có thể ăn kèm một ít kimchi và sốt mayone nha :)
cách làm kimbap cuộn 8
Chúc các bạn thành công với món ăn kimbap cuộn rong biển từ chúng tớ.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm việt quất đá xay điệu nghệ như barista nào các bạn ơi Bạn đừng bỏ lỡ: Làm việt quất đá xay điệu nghệ như barista nào các bạn ơi