Vào bếp học cách làm kim chi Hàn Quốc ngon quên sầu

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.05.2016

Sau công thức về cách làm tương ớt Hàn Quốc, hôm nay tớ xin giới thiệu tới các bạn cách làm một món ăn khác đến từ đất nước Hàn Quốc hấp dẫn không kém đấy chính là kim chi. Có lẽ kim chi giờ đây đã trở thành món ăn quén thuộc đối với nhiều gia đình, mọi người đều đã có thể tự muối cho mình những hũ kim chi chua chua cay cay để dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Nhưng làm sao để muối được kim chi vừa ngon, vừa chua cay lại có vị ngọt tự nhiên thì không phải là điều dễ dàng. Hôm nay tớ sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm kim chi Hàn Quốc ngon quên sầu nha.

cách làm kim chi hàn quốc 8

Kim chi cải thảo chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cải thảo 3kg
Củ cải 1 củ
Cà rốt 2-3 củ
Táo 1 quả
1 quả
Bột nếp 1 chén
Muối hạt
Nước mắn 1 chén
Đường 1 chén
Ớt bột Hàn Quốc 300gr
Hành tây 1 củ
Tỏi tây  3 cây
Hành tím 5 củ
Lá hẹ 1 nắm
Gừng 1 miếng
Tỏi ta 1 củ

Cách làm

Bước 1: Cải thảo bạn tách ra từng lá rồi rửa sạch và ngâm với nước muối từ 6 tới 8 tiếng cho lá cải mền nhé. Bạn dùng từ 300gr đến 500gr muối để ngâm cải thảo nhé.

Sau khi cải mền bạn đem rửa lại với nước khoảng 2 tới 3 lần nhé. Sau đó bạn để cải vào rổ cho ráo nước.

cách làm kim chi hàn quốc 1

Bước 2: Cà rốt và củ cải bạn rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi nhé.

cách làm kim chi hàn quốc 2

Bạn cũng tiến hành trộn muối với cà rốt và củ cải và ngâm cho tới khi nguyên liêụ mền thì rửa lại với nước lạnh. Sau đó bạn để cà rốt và củ cải ráo nước, bạn có thể vắt nhẹ nguyên liệu để giảm nước đi nha.

Bước 3:  Bạn cho bột nếp pha với khoảng 3 chén nước rồi bạn cho vào nồi và bật bếp lửa nhỏ khuấy đều đến khi bột mịn thì cho đường vào khuấy cùng cho tới khi bột chuyển sang màu hơi trong thì bạn tắt bếp nhé.

cách làm kim chi hàn quốc 3

Bước 4: Hành củ, tỏi tây, hẹ bạn đem cắt khúc 2- 3 cm, phần củ trắng của tỏi tây bạn đem thái mỏng rồi đợi bột nếp nguội thì bạn trộn chung các loại nguyên liệu trên với bột nếp nhé.

Bước 5: Bạn rửa sạch gừng, táo, lê, hành tây rồi cắt miếng nhỏ vừa. Tỏi ta bạn bóc sạch vỏ rồi cho các nguyên liệu đó vào máy xay sinh tố xay cùng một chén nước mắn cho tới khi hỗn hợp nhuyễn thì cho ra bát nhé rồi trộn chung với bột ớt sao cho đều lên.

Bước 6: Bạn lấy hỗn hợp cà rốt củ cải trộn cùng hỗn hợp ở bước 5 với bước 4 với nhau cho đều nhé.

Tiếp đó bạn lấy hỗn hợp xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo rồi xếp ngay ngắn từng lớp vào hộp sao cho một lớp cải thảo một lớp gia vị cho tới hết.

cách làm kim chi hàn quốc 5

Bạn để ở nhiệt độ thường sau 2 tới 3 ngày thì có thể dùng được.

Bạn chú ý sau khi kim chi dùng được thì cho vào tủ lạnh bảo quản nhé, để kim chi không bị chua nhanh quá ạ.

cách làm kim chi hàn quốc 7

Beemart chúc các bạn thành công với công thức kim chi cải thảo từ chúng tớ nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy