Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 29.11.2017

Trên đường phố ngập tràn sắc đỏ, xanh, trắng, nâu báo hiệu Noel đang tới gần. Trong không khí rạo rực ấy, Beemart đã lấy ý tưởng từ những màu sắc chủ đạo của giáng sinh để làm ra món kẹo dẻo ngộ nghĩnh đủ sắc màu. Bee tin rằng chắc chắn món kẹo này sẽ làm cho bữa tiệc Noel gia đình thêm rực rỡ. Ngay bây giờ hãy cùng học cách làm kẹo dẻo giáng sinh nhé! 

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-1  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo giang sinh ngon ngat ngay tu hoa qua

Nguyên liệu

Gelatin (bột, lá): Thay đổi linh động.

– Nước cốt hoa quả

+ Màu trắng: Nước cốt dừa

+ Màu xanh: Lá nếp (xay lá lấy nước cốt) hoặc bột trà xanh pha loãng (nhưng màu sẽ không đẹp như lá nếp)

+ Màu đỏ: Nước ép dưa hấu

+ Màu nâu: Bột cacao uống pha loãng hoặc có thể dùng sữa milo thay thế.

Đường kính

Dụng cụ: Khuôn silicon làm kẹo

Lưu ý:

– Không thể dùng bột rau câu để thay thế gelatin vì tính chất hai loại khác nhau. Gelatin sẽ làm cho kẹo có độ dẻo còn bột rau câu sẽ nghiêng về độ giòn.

– Lượng gelatin thay đổi tùy thuộc vào lượng nước cốt bạn có.

Quy tắc làm đông của gelatin: 5g gelatin sẽ làm đông được 25ml nước (tỉ lệ này là thích hợp nhất cho mọi công thức nhưng bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích thích ăn dẻo cứng hơn hay ăn dẻo mềm hơn).

Cách làm 

(1) Đo lường lượng gelatin theo quy tắc cho phù hợp với lượng nước hoa quả, nước màu bạn có. Có thể ngâm thành nhiều  bát gelatin khác nhau để dễ dàng hơn trong việc làm kẹo.

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-56  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo giang sinh ngon ngat ngay tu hoa qua 6

Ví dụ: Bạn có 100ml nước ép dưa hấu thì lượng gelatin bạn sẽ sử dụng theo như quy tắc ở trên sẽ  là 20g. Ngâm riêng 20g ra một bát để lát chế biến dễ hơn.

Làm tương tự với các loại nước cốt còn lại.

(2) Ngâm gelatin trong nước lạnh trong khoảng 5-10 phút cho gelatin nở mềm. Lượng nước để ngâm thường gấp 5 lượng gelatin.

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-2  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo giang sinh ngon ngat ngay tu hoa qua 4

(3) Thêm đường cho phù hợp với khẩu vị (nếu cần) vào các loại nước cốt bạn có, đun sôi tất cả trong từng nồi riêng, sau đó cho lượng gelatin tương ứng vào từng nồi, khuấy đều cho gelatin tan hết. Đun cho nước sôi trở lại thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Để cho hỗn hợp nguội bớt (nhưng không nguội hẳn tránh làm đông), rồi đổ vào khuôn đã chuẩn bị trước.

(4) Để cho khuôn kẹo nguội hẳn ở ngoài nhiệt độ thường, sau đó cho vào trong tủ lạnh ít nhất 4h để cho kẹo đông hẳn.

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-5  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo giang sinh ngon ngat ngay tu hoa qua 5

(5) Sau khi kẹo đã đông, khéo léo nhấc kẹo ra khỏi khuôn và lăn qua đường kính.

Chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã hòa thành xong món kẹo dẻo Giáng sinh vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu lại vô cùng an toàn cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là các em nhỏ. Ngại ngần chi mà không thử ngay hôm nay!

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-32  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo giang sinh ngon ngat ngay tu hoa qua 1

Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo bằng bột rau câu lấp lánh như đá quý

Cách làm kẹo dẻo giáng sinh ngon ngất ngây từ hoa quả-45  Cách làm kẹo dẻo Giáng Sinh ngon ngất ngây từ hoa quả cach lam keo deo ban bot rau cau sang lap lanh nhu da quy 32

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ? Bạn đừng bỏ lỡ: Có bánh quy gừng rồi, nhưng còn bánh gato gừng thì sao nhỉ?